Không khí lạnh bao trùm miền Bắc, vùng núi có nơi dưới 5 độ C

Nguyễn Dương| 05/12/2022 08:37

Sáng sớm nay (5/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Trời tiếp tục rét, vùng núi Bắc Bộ rét đậm.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng sớm nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7.

Dự báo sáng nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Bắc của Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4.

Không khí lạnh bao trùm miền Bắc, vùng núi có nơi dưới 5 độ C - 1

Không khí lạnh bao trùm miền Bắc, vùng núi có nơi dưới 5 độ C. (Ảnh: Nguyễn Dương).

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, vùng núi Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi Bắc Bộ phổ biến từ 9-12 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C; các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ từ 12-15 độ C.

Ngoài ra, do ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường, ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao từ 2-3m; biển động mạnh. Vùng biển phía Bắc của khu vực Giữa Biển Đông và vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao từ 2-3m; biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 3-5m; biển động mạnh.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo, hôm nay, Bắc Bộ và khu vực Thanh Hóa - Nghệ An có mưa rải rác.

Từ ngày 5-6/12 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 100-180mm, có nơi trên 200mm. Mưa lớn ở khu vực Trung Trung Bộ có khả năng kéo dài tới ngày 9/12.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Không khí lạnh bao trùm miền Bắc, vùng núi có nơi dưới 5 độ C
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO