Không khí lạnh bao trùm miền Bắc, khả năng có mưa tuyết

Nguyễn Dương| 16/01/2023 07:10

Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Vùng núi cao ở khu vực Bắc Bộ có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng sớm nay (16/1), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9; biển động mạnh.

Dự báo, hôm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7.

Từ nay đến khoảng ngày 18/1, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế trời rét.

Không khí lạnh bao trùm miền Bắc, khả năng có mưa tuyết - 1

Vùng núi Bắc Bộ khả năng có mưa tuyết. (Ảnh: T.N.).

Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến từ 9-12 độ, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 6-9 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ; khu vực Bắc Trung Bộ phổ biến 11-14 độ; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế phổ biến 14-17 độ.

Về thời tiết trên biển, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, sóng biển cao 4-6m, biển động mạnh.

Vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 2-4,5m, biển động mạnh. Vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, khu vực giữa Biển Đông, vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 3-5m, biển động mạnh.

Hôm nay ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, sáng có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 2-3,5m, biển động mạnh; đêm 16/1 gió giảm dần.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo, từ ngày 16-18/1, khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 16-18/1, vùng núi cao ở khu vực Bắc Bộ có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Không khí lạnh bao trùm miền Bắc, khả năng có mưa tuyết
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO