Không giỏi Toán có học được ngành Công nghệ thông tin?

10/10/2023 15:05

Muốn đăng ký thi vào ngành Công nghệ thông tin có cần phải học giỏi Toán?

Công nghệ thông tin là ngành học đào tạo ra các kỹ sư máy tính, phần mềm. Đây cũng là ngành chú trọng việc trao đổi, lưu trữ và chuyển đổi những dữ liệu thông tin, số hoá dưới nhiều hình thức khác nhau.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc, không giỏi Toán có học được ngành Công nghệ thông tin?

Không học giỏi Toán có học được ngành Công nghệ thông tin không. (Ảnh minh họa)

Không học giỏi Toán có học được ngành Công nghệ thông tin không. (Ảnh minh họa)

Không giỏi Toán có học được ngành Công nghệ thông tin?

Công nghệ thông tin là ngành học với nhiều kiến thức lập trình phức tạp. Do vậy, học ngành Công nghệ thông tin cần có năng khiếu và được trang bị tốt nền tảng các môn Toán, Lý, Hóa, đặc biệt là Toán.

Theo bài viết trên web Đại học Bách khoa Hà Nội, ông Lê Tấn Hùng, Giám đốc Trung tâm đổi mới sáng tạo cho hay: "Bạn nào không yêu Toán, không học được Toán thì không nên học Công nghệ thông tin. Toán là minh chứng cho năng lực tư duy logic của người học. Tuy nhiên, không cần Toán quá cao siêu, mà chỉ cần tạm gọi là giỏi".

Đồng thời, giỏi môn Toán là một trong những lợi thế để bạn có thể học tốt những kiến thức và kỹ năng cơ bản. Kiến thức tư duy, Logic toán sẽ hỗ trợ hiệu quả cho sinh viên trong qúa trình học những môn học chuyên ngành Công nghệ thông tin.

Ngoài ra, nếu có năng lực về môn Toán, các bạn có thể áp dụng được nhiều phương pháp, công thức và mô hình Toán học vào ngành học của mình. Giúp bạn có những phương thức tư duy logic và cách thức đặt vấn đề, giải quyết vấn đề khi học và làm việc ngành công nghệ thông tin.

Một số trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin hiện nay

Đại học Bách khoa Hà Nội  - năm 2023, lấy ngưỡng điểm chuẩn trúng tuyển của ngành Công nghệ Thông tin Việt - Nhật là 27,64 điểm (A00; A01; D28), Công nghệ Thông tin Global ICT 28,16 điểm (A00; A01), Công nghệ Thông tin Việt - Pháp lấy 27,32 điểm (A00; A01; D29), CNTT: Khoa học Máy tính lấy 29,42 điểm, CNTT: Kỹ thuật Máy tính là 28,29 điểm A00; A01.

Mức học phí của Công nghệ thông tin Global ICT dao động từ 35 - 42 triệu. Với ngành Công nghệ thông tin Việt - Nhật; Công nghệ thông tin Việt - Pháp học phí dao động từ 38 - 42 triệu. Hai ngành học còn lại có mức học phí khoảng 20 triệu/năm.

Trường Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng) đang đào tạo 3 chương trình học liên quan đến ngành Công nghệ thông tin với mức điểm chuẩn lần lượt: Công nghệ thông tin (Đặc thù - Hợp tác doanh nghiệp) lấy 25,86 điểm xét tuyển tổ hợp môn A00; A01, ngành Công nghệ thông tin (ngoại ngữ Nhật) lấy 25 điểm xét tuyển tổ hợp môn A00; A01; D28, ngành Công nghệ thông tin (Đặc thù - Hợp tác doanh nghiệp) chuyên ngành Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo lấy 26,45 điểm.

Đại học Kinh tế TP.HCM lấy ngưỡng điểm chuẩn đối với ngành Công nghệ thông tin là 24,2 điểm, với 4 tổ hợp môn xét tuyển A00; A01; D01; D07.

Trường Đại học Cần Thơ năm nay lấy điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin chương trình đào tạo đại trà là 25,16 điểm, với 2 tổ môn xét tuyển A00, A01; ngành Công nghệ thông tin khu Hòa An lấy 23,25 điểm, với 2 tổ hợp môn xét tuyển tương tự; ngành Công nghệ thông tin chất lượng cao lấy 24,10 điểm, với 3 tổ hợp môn xét tuyển A00, D01, D07.

Mức học phí dự kiến đối với ngành Công nghệ thông tin chương trình tiên tiến và chương trình chất lượng cao là 36 triệu/năm học. Chương trình đào tạo hệ đại trà là 19,266,000 triệu/năm học.

Tuyết Anh(Tổng hợp)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Không giỏi Toán có học được ngành Công nghệ thông tin?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO