Không được vào bảo tàng, người đàn ông dùng dao đâm hai nữ nhân viên

Bích Ngọc | 13/03/2022, 16:08

Hai nữ nhân viên của Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại (MoMA) nằm ở New York, Mỹ, đã bị một người đàn ông dùng dao tấn công. Trước đó, người đàn ông này đã bị bảo tàng thu hồi thẻ thành viên.

Không được vào bảo tàng, người đàn ông dùng dao đâm hai nữ nhân viên - 1

Không được vào bảo tàng, người đàn ông liền trở nên giận dữ, mất kiểm soát, dùng dao tấn công hai người phụ nữ là nhân viên bảo tàng (Ảnh: New York Post).

Người đàn ông gây ra vụ tấn công đã không được phép vào Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại (MoMA) nằm ở New York, Mỹ, bởi thẻ thành viên của người này đã bị thu hồi trước đó. Không được vào bảo tàng, người đàn ông liền trở nên giận dữ, mất kiểm soát, dùng dao tấn công hai người phụ nữ là nhân viên bảo tàng.

Sự việc xảy ra vào buổi chiều thứ 7 vừa qua khiến những du khách có mặt tại bảo tàng ở thời điểm đó vô cùng sợ hãi, hốt hoảng và bỏ chạy ra khỏi bảo tàng, gây nên cảnh tượng hỗn loạn.

Sau sự việc, hai người phụ nữ bị tấn công đã được đưa tới bệnh viện điều trị. Những vết thương mà họ gặp phải không nguy hiểm.

Nghi phạm gây ra vụ tấn công là một người đàn ông khoảng 60 tuổi, danh tính của người này đã được phía cảnh sát xác định, nhưng không công khai với truyền thông. Sau khi gây ra vụ tấn công, thoạt tiên, người đàn ông lẩn trốn trong bảo tàng, cảnh sát đã nhanh chóng sơ tán đám đông bên trong bảo tàng, rồi thực hiện việc lục soát, nhưng không tìm thấy người đàn ông.

Thông qua hệ thống camera an ninh, cảnh sát xác định được rằng người này đã rời khỏi bảo tàng trước đó.

Không được vào bảo tàng, người đàn ông dùng dao đâm hai nữ nhân viên - 2

Sự việc xảy ra vào buổi chiều thứ 7 vừa qua khiến những du khách có mặt tại bảo tàng ở thời điểm đó vô cùng sợ hãi (Ảnh: New York Post).

Đại diện phía cảnh sát cho biết rằng ban đầu, người đàn ông có mặt tại bảo tàng, đưa ra thẻ thành viên với mong muốn được vào được bên trong, nhưng ông ta bị từ chối vì thẻ thành viên đã bị thu hồi trước đó, do liên quan tới một số hành vi sai phạm mà chính ông này từng gây ra tại bảo tàng trong thời gian gần đây.

Một lá thư thông báo về việc thu hồi thẻ thành viên của người đàn ông đã được gửi tới cho ông ta trong tuần này, nhưng ông ta vẫn xuất hiện tại bảo tàng với mong muốn tham dự một sự kiện đang được tổ chức tại đây.

Người đàn ông này thường có mặt tại bảo tàng, nên nhân viên ở đây ngay lập tức nhận ra ông ta và từ chối. Người đàn ông trở nên giận dữ, mất kiểm soát rồi gây ra vụ tấn công bằng dao đối với hai nữ nhân viên bảo tàng.

Hai nữ nhân viên bị đâm nhiều vết vào lưng, ngực và cổ. May mắn là những vết thương này không nguy hiểm. Phía cảnh sát cho biết rằng người đàn ông này vốn đang bị điều tra trong hai sự vụ khác: "Đây là người mà chúng tôi vốn đã biết đến. Trước đây, ông ta không có nhiều vấn đề và cũng chưa từng bị bắt giữ".

Không được vào bảo tàng, người đàn ông dùng dao đâm hai nữ nhân viên - 3

Thông qua hệ thống camera an ninh, cảnh sát xác định được rằng người này đã rời khỏi bảo tàng trước đó (Ảnh: New York Post).

Những du khách có mặt tại bảo tàng khi đó đã được các nhân viên an ninh yêu cầu nhanh chóng rời khỏi bảo tàng. Một du khách chứng kiến sự việc - cô Wendy Keffer đến từ Austin, bang Texas, Mỹ, cho hay: "Tôi cùng gia đình đang di chuyển bên trong bảo tàng thì sự huyên náo bắt đầu xảy ra.

Tôi thấy cả trăm người cùng lúc đổ dồn ra phía cửa. Có nhiều cách lý giải khác nhau về sự việc ở tại thời điểm đó, thậm chí có người nói có tay súng xuất hiện trong bảo tàng, thông tin thất thiệt này khiến nhiều người cảm thấy sợ hãi vô cùng. Đây là một trong những khoảnh khắc đáng sợ nhất trong cuộc đời tôi. Chúng tôi đã đến đây với hy vọng được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật".

Không được vào bảo tàng, người đàn ông dùng dao đâm hai nữ nhân viên (Video: Eyewitness News ABC7NY/YouTube).

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Không được vào bảo tàng, người đàn ông dùng dao đâm hai nữ nhân viên
vietnam.vn