Không có tiền mua sữa cho con, chồng còn cho người cũ 7 triệu, biết lý do tôi đưa cô ấy thêm 100 triệu

22/08/2023 07:07

Cùng là phụ nữ với nhau, tôi biết chị ấy đã từng hết lòng với chồng mình. Thế rồi cuối cùng, tôi cũng có cơ hội để gặp chị ấy một lần.

Khi tôi kết hôn, bố mẹ và bạn bè đều ra sức ngăn cản, bởi chồng tôi không giống những người đàn ông khác. Anh từng mắc căn bệnh suy thận. Cũng may là được ghép thận nên sức khỏe đã tạm thời ổn định. Chỉ là so với người khoẻ mạnh bình thường thì không thể nào sánh được.

Tôi đã từng nghe chồng kể về thời gian khó khăn của anh. Khi phát bệnh, anh tưởng sẽ phải sống chung với nó cả đời. Nhưng lúc ấy, chính người yêu là người đã hiến cho anh một quả thận.

Nói thật lòng, cho dù là anh em hay bố mẹ cũng chưa chắc làm được điều đó. Vậy mà cuối cùng, hai người lại chia tay trong tiếc nuối. Tôi không hỏi lý do tại sao chồng mình và người yêu cũ quyết định xa nhau. Nhưng trong thâm tâm, tôi vẫn cảm thấy tôn trọng người cũ của chồng. Thậm chí tôi còn nói, nếu có cơ hội, tôi sẽ đến cảm ơn cô ấy vì những gì cô ấy đã làm cho chồng mình. Chồng tôi không tin, lúc ấy còn đùa:

"Anh tưởng phụ nữ có máu ghen ghê lắm. Em không ghen hay sao mà lại muốn cảm ơn người yêu cũ của chồng?".

"Tất nhiên là không ghen rồi. Vì nếu không có chị ấy thì anh làm sao khỏe mạnh được? Làm sao vợ chồng mình gặp được nhau chứ".

Không có tiền mua sữa cho con, chồng còn cho người cũ 7 triệu, biết lý do tôi đưa cô ấy thêm 100 triệu-1

Đúng là tôi nghĩ vậy đấy. Cùng là phụ nữ với nhau, tôi biết chị ấy đã từng hết lòng với chồng mình. Thế rồi cuối cùng, tôi cũng có cơ hội để gặp chị ấy một lần.

Chuyện là sau ngần ấy năm bên nhau, vợ chồng tôi đã có một công ty cho riêng mình. Thời điểm trước, chúng tôi có thu nhập ổn định. Dạo gần đây, công ty có một số khó khăn khiến chúng tôi phải cắt giảm nhân sự. Tôi phải lấy cả tiền tiết kiệm để chi trả lương cho nhân viên.

Khi có điều kiện, tôi đầu tư cho con uống dòng sữa đắt tiền, có giá lên đến 3 triệu một hộp. Vậy mà bây giờ, tôi đành chuyển sang một loại sữa khác rẻ hơn gấp vài lần. Chỉ hy vọng vợ chồng tôi có thể sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Hôm vừa rồi, tôi vào tài khoản ngân hàng của chồng để kiểm tra thì phát hiện anh chuyển 7 triệu cho một số tài khoản lạ. Nội dung tin nhắn lại là "gửi em mua thuốc". Tôi không biết đó là ai nên đã hỏi chồng. Thế rồi chồng tôi cũng không giấu, anh thở dài:

"Ngân là người yêu cũ của anh đấy. Cách đây ít hôm, anh nghe nói cô ấy mới phát hiện bị ung thư. Nghĩ đến cảnh ngày xưa được cô ấy cứu, anh mới chuyển tiền để cô ấy mua thuốc. Nếu em không thấy thoải mái, anh sẽ không bao giờ làm vậy nữa".

Thì ra người yêu cũ của chồng tôi bây giờ lại hoàn cảnh như vậy. Nghe anh nói xong, tôi quả quyết:

"Có gì đâu mà giận. Thôi thế này, anh hỏi địa chỉ đi, em với anh tới thăm chị ấy. Nhà mình đúng là thiếu thốn thật nhưng lúc này, mình cũng nên có chút trách nhiệm giúp chị ấy anh à".

Ngay hôm sau, vợ chồng tôi đến bệnh viện thăm người yêu cũ của chồng. Nhìn chị ấy xuống sắc, bản thân tôi cũng thấy xót xa. Cũng trong hôm đó, tôi đã rút 100 triệu ra để đưa cho chị chi trả viện phí. Đúng là lúc này vợ chồng tôi đang khó khăn, tôi cũng không sẵn tiền để chi một khoản nhiều như vậy. Nhưng với ân nhân cứu mạng chồng, số tiền ấy vẫn còn ít lắm.

Chồng tôi thấy vợ cư xử như thế cũng nể phục lắm. Anh còn bảo cuộc đời mình có sức khoẻ không tốt nhưng thật may mắn khi luôn gặp được những người phụ nữ hiểu chuyện. Giờ đây, tôi chỉ mong người yêu cũ của chồng có thể điều trị thành công căn bệnh quái ác. Cũng giống như cách mà chồng tôi đã vượt qua trước đây vậy.

Theo Báo PNTĐ

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Không có tiền mua sữa cho con, chồng còn cho người cũ 7 triệu, biết lý do tôi đưa cô ấy thêm 100 triệu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO