Không có chuyện bắt cóc học sinh tại các trường ở Nghệ An

Nguyễn Tú| 21/03/2023 23:28

Gần đây nhiều nhóm phụ huynh tại thành phố Vinh (Nghệ An) lan truyền thông tin về hiện tượng 2 thanh niên lạ mặt đi xe máy, tiếp cận học sinh ở nhiều trường học với ý đồ xấu.

Thông tin này nhanh chóng được chia sẻ, cảnh báo đến nhiều nhóm phụ huynh nhiều trường học khác nhau tại thành phố Vinh (Nghệ An), khiến nhiều người hoang mang.

"Con gái em đi học thêm về, vì cách nhà cô có 1 đoạn em cho cháu tự đi, khi ra về có 2 người đàn ông lạ đi xe che biển số, dỗ cháu cho kẹo và nói để chú dắt sang đường nhưng nhà gần nên cháu nói để cháu tự về, nhà cháu cách đây rồi. Sau đó, hai người đó, dắt tay bạn của cháu nhưng cháu kéo bạn đi cùng và hét lên nên họ bỏ chạy trước cổng trường cấp 1 Bến Thủy…", dòng trạng thái của một phụ huynh chia sẻ trên mạng xã hội.

Không có chuyện bắt cóc học sinh tại các trường ở Nghệ An - 1

Một dòng trạng thái của phụ huynh chia sẻ trên mạng xã hội (Ảnh: MXH).

Trao đổi với phóng viên Báo Dân trí, bà Hoàng Phương Thảo - Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Vinh, Nghệ An khẳng định, việc nhiều phụ huynh lên mạng xã hội đăng tin về việc học sinh bị bắt cóc là sai sự thật. Nội dung chia sẻ về việc 2 thanh niên lạ mặt đi xe máy, tiếp cận học sinh trên mạng xã hội là có một phần đúng.Thông tin chưa được kiểm định chính xác nhưng phía nhà trường và phụ huynh cũng thấy rất bất thường. Trong thời gian ngắn nhưng 3 trường Tiểu học trên địa bàn (trường Tiểu học Bến Thủy, Hồng Sơn và Hưng Bình), có hiện tượng các đối tượng lạ tiếp cận học sinh ở cổng trường.

"Có sự việc thì học sinh mới giám nói nhưng để chắc chắn hay khẳng định đúng sự thực thì chưa thể rõ ràng. Phía đơn vị sẽ báo cáo việc này lên Sở GD&ĐT Nghệ An. Đồng thời phối hợp với Công an thành phố Vinh vào cuộc điều tra xác minh thông tin để phụ huynh và học sinh yên tâm", bà Thảo cho biết thêm.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Không có chuyện bắt cóc học sinh tại các trường ở Nghệ An
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO