Không có chuyện 2000 ca F1, F2 của tòa nhà FE Credit bỏ trốn

HAI LAM | 07/06/2021, 20:14

Tối 7/6, Trung tâm báo chí TP.HCM ra thông báo khẳng định thông tin 'toàn bộ gần 2.000 người là F1, F2 hiện đã bỏ trốn, tản ra khắp TP.HCM' làm việc ở tòa nhà Công ty FE Credit là bịa đặt.

Không có chuyện 2000 ca F1, F2 của tòa nhà FE Credit bỏ trốn-1

Trước đó, một số trang mạng xã hội đang lan truyền thông tin về tòa nhà số 144 Cộng Hòa, phường 12, quận Tân Bình (tòa nhà Công ty FE Credit) bị phong tỏa do có ca nghi nhiễm Covid-19. Thông tin nhanh chóng lan truyền rộng rãi trên các trang mạng xã hội, gây hoang mang cho nhiều người dân.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng khẳng định đây là thông tin hoàn toàn bịa đặt, làm ảnh hưởng tới tâm lý người dân và tác động xấu tới nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố.

Theo đó, trong quá trình truy vết các ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn, lực lượng chức năng xác định ca nghi nhiễm tại tòa nhà 144 Cộng Hòa nêu trên là F1 với bệnh nhân Covid-19 và đã tiến hành cách ly tập trung.

Hiện nay, các nhân sự được xác định là có tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm đều đã được cách ly theo đúng quy trình của cơ quan y tế và toàn bộ nhân sự đang làm việc tại tòa nhà 144 Cộng Hòa đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Quảng cáo

Đại diện doanh nghiệp đang sử dụng toà nhà cũng khẳng định: Toà nhà 144 Cộng Hoà vẫn đang hoạt động bình thường, không có việc “toàn bộ gần 2.000 người là F1, F2 hiện đã bỏ trốn, tản ra khắp TP, nguy cơ lan dịch hơn Bắc Giang là có thiệt rồi” như thông tin lan truyền.

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đề nghị người dân không chia sẻ thông tin chưa xác minh, kiểm chứng từ cơ quan có thẩm quyền. Sở sẽ phối hợp với Công an TP tiến hành xác minh làm rõ cá nhân, tổ chức tung tin thất thiệt nêu trên để xử lý nghiêm theo quy định.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Không có chuyện 2000 ca F1, F2 của tòa nhà FE Credit bỏ trốn
vietnam.vn