Không có ca COVID-19 cộng đồng, xã Long Sơn đề xuất giảm cấp độ dịch

Thành An | 08/12/2021, 09:48

Bà Rịa - Vũng Tàu - Sau thời gian dài phong tỏa kể từ 23.11, công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã Long Sơn (TP. Vũng Tàu) đã đạt những kết quả khả quan. Do vậy, địa phương đã trình phương án đề nghị UBND TP.Vũng Tàu xem xét cho giảm cấp độ dịch từ cấp 4 xuống cấp 2.

Qua thống kê, trong những ngày gần đây, trên địa bàn xã Long Sơn đã không ghi nhận ca nhiễm ngoài cộng đồng. Kết quả này đạt được do hàng loạt nỗ lực của chính quyền TP.Vũng Tàu và xã Long Sơn trong việc khống chế, tầm soát và dập dịch.

Ông Trương Ngọc Long - Chủ tịch UBND xã Long Sơn cho biết, căn cứ các tiêu chí theo hướng dẫn của Bộ Y tế, xã Long Sơn đã có văn bản đề xuất BCĐ Phòng, chống dịch COVID-19 TP. Vũng Tàu giảm cấp độ dịch xuống cấp 2; các hoạt động khác được phép thực hiện tương ứng với cấp độ 2.

Quảng cáo

Lãnh đạo UBND thành phố cũng đã chỉ đạo Phòng Y tế và Trung tâm Y tế TP. Vũng Tàu đánh giá yếu tố dịch tễ để có phương án điều chỉnh cấp độ dịch trên địa bàn xã Long Sơn theo quy định. Hiện tại, TP.Vũng Tàu vẫn tiếp tục duy trì 2 chốt kiểm soát  tại  cầu Ba Nanh và cầu Chà Và. 

Trước đó, với hàng chục ca nhiễm mới trong cộng đồng mỗi ngày nên TP. Vũng Tàu đã kiến nghị BCĐ Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh nâng cấp độ dịch tại xã Long Sơn lên cấp 4 để triển khai quyết liệt các biện pháp ngăn dịch bùng phát. Từ 23.11, xã Long Sơn đã được phong tỏa để phòng, chống dịch COVID-19 theo cấp độ 4.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Không có ca COVID-19 cộng đồng, xã Long Sơn đề xuất giảm cấp độ dịch
vietnam.vn