Không chịu bất kỳ sức ép và sự can thiệp trái pháp luật nào khi xử lý vụ Việt Á

Xuân Trường - Quang Tuyền | 11/01/2022, 20:51

Tổng thư ký Quốc hội khẳng định nguyên tắc xử lý vụ Việt Á là xử lý nghiêm minh, không có ngoại lệ, không chịu bất kỳ sức ép và sự can thiệp trái pháp luật nào.

Chiều 11/1, tại buổi họp báo công bố kết quả kỳ họp bất thường thứ nhất, Quốc hội khoá XV, Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường trả lời báo chí về việc Quốc hội yêu cầu Chính phủ làm rõ trách nhiệm trong vụ công ty Việt Á.

Ông Bùi Văn Cường khẳng định, nguyên tắc xử lý trong vụ công ty Việt Á đó là xử lý nghiêm minh các tổ chức cá nhân, vi phạm, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không chịu bất kỳ sức ép và sự can thiệp trái pháp luật nào.

"Đó là quan điểm chung trong công tác phòng chống tham nhũng của chúng ta. Đây là vấn đề đã được nêu rất cụ thể trong nghị quyết của Quốc hội. Vụ việc đang trong quá trình điều tra, do đó phải đợi cơ quan điều tra. Sau khi cơ quan điều tra tiến hành các thủ tục tố tụng và khi tòa án tổ chức xét xử thì chúng ta mới có kết quả cuối cùng”, ông Cường cho hay.

Không chịu bất kỳ sức ép và sự can thiệp trái pháp luật nào khi xử lý vụ Việt Á - 1

Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường tại buổi họp báo chiều 11/1.

Theo ông Bùi Văn Cường, qua thảo luận của các vị đại biểu Quốc hội, ý kiến các cơ quan liên quan nêu trong dự thảo Nghị quyết chung của kỳ họp được Quốc hội thông qua và phát biểu bế mạc của Chủ tịch Quốc hội cũng đã khẳng định rõ quan điểm của Quốc hội trong việc giao cho Chính phủ, Thủ tướng, các cấp các ngành triển khai một số nhiệm vụ trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Trong đó, Quốc hội nêu rõ cần nâng cao năng lực quản lý nhà nước, đặc biệt trách nhiệm quản lý của ngành y tế trong lĩnh vực dược, trang thiết bị y tế để tăng cường kiểm soát chặt chẽ việc mua sắm công, thanh tra, kiểm tra, giám định, kiểm định chất lượng thuốc, trang thiết bị y tế, vật tư y tế, chủ động phát hiện sớm các vi phạm, hành vi lợi dụng dịch bệnh để trục lợi.

Quốc hội cũng yêu câu tập trung khẩn trương, quyết liệt mở rộng điều tra, làm rõ việc giao nhiệm vụ, nghiên cứu, nghiệm thu, chuyển giao, cấp phép lưu hành, hiệp thương giá, tổ chức sản xuất, chất lượng sản phẩm, mua bán kit xét nghiệm COVID-19 và các vi phạm nếu có liên quan đến công ty Việt Á.

Xuân Trường - Quang Tuyền

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Không chịu bất kỳ sức ép và sự can thiệp trái pháp luật nào khi xử lý vụ Việt Á
vietnam.vn