Không chê bạn trai nghèo, kết hôn dù nhà gái lo hết sính lễ, nhà cửa nhưng khi về quê chồng ăn Tết, cô gái lập tức quyết ly hôn

16/02/2024 08:16

Cô gái tưởng chừng có cuộc sống hôn nhân viên mãn cho đến khi nghe được một câu nói vô tình của em chồng.

"Năm nay con không cần đón Giao Thừa nhà chồng" và thỏa thuận ăn Tết khiến nàng dâu ngỡ ngàng 
Tiểu Hạ và bạn trai là bạn học đại học, quê của hai người cách nhau khá xa. Sau khi tốt nghiệp cả hai muốn kết hôn nhưng vì không muốn về quê tổ chức nên đã tổ chức đám cưới ở thành phố sau khi cân nhắc kỹ lưỡng.

Nhắc đến việc kết hôn thì không thể kể thiếu việc chuẩn bị nhà cửa, tiền sinh lễ các loại. Khi nhắc đến chuyện này, bên nhà bạn trai nói rằng cho họ thời gian chuẩn bị, qua Tết bán mấy con dê, con bò có tiền sẽ tổ chức hôn lễ.

Lúc đầu, Tiểu Hạ nghĩ rằng bên nhà bạn trai không thích mình nhưng mỗi lần bạn trai gọi điện thoại video cho bố mẹ, cô thấy cô chú đều nhiệt tình, dễ mến chứ không giống như cô suy nghĩ.

Không chê bạn trai nghèo, kết hôn dù nhà gái lo hết sính lễ, nhà cửa nhưng khi về quê chồng ăn Tết, cô gái lập tức quyết ly hôn-1

Năm lần bảy lượt kéo dài tổ chức hôn lễ

Một thời gian sau, khi hỏi bạn trai cô mới biết nhà bạn trai mình còn có một người em. Gia đình ở nông thôn nuôi mấy con bò, con dê, trồng lúa chỉ đủ để cho lo ăn học cho hai anh em, nên vậy cũng không tích kiệm được bao. Cuộc sống thì khá khó khăn, đó cũng là lý do bên nhà trai muốn kéo dài thời gian tổ chức đám cưới.

Tiểu Hạ nghĩ nếu như nhà bạn trai không có nhiều tiền như vậy thì chỉ cần mua một ngôi nhà nhỏ trả góp. Nhưng bất luận cô đề cập tiêu chuẩn thấp đến mức nào, gia đình nhà bạn trai vẫn không đồng ý.

Cứ thế, việc kết hôn kéo dài được 2 tháng, cô không thấy động tĩnh nên thành ra vô cùng sốt ruột nên cô đã chủ động hỏi chuyện bạn trai. Hỏi ra mới biết, nhà bạn trai đã dùng tiền bán bò, dê để mua đàn bò mới để kiếm chút tiền mua nhà. Nhưng ai mà ngờ được, mấy đàn bò vì dịch bệnh mà chết. Tiền thì cũng không kiếm được mà ngược lại còn nợ thêm nên việc mua nhà cũng không còn hy vọng gì.

Bạn trai cô vì chuyện sính lễ cũng đau đầu. Tiểu Hạ thấy mối quan hệ mình và bạn trai khá tốt, sống cùng nhau thì không cần quá chú trọng về vật chất, chỉ cần sống hạnh phúc vui vẻ là được. Vậy là cô nói chuyện với gia đình mình, cô không yêu cầu cần sính lễ còn nhà cửa thì sau này kết hôn cả hai chăm chỉ nỗ lực là có thể mua được. Cô không muốn việc này mà để bên nhà bạn trai phải lo lắng.

Điều kiện gia đình của Tiểu Hạ khá tốt nên cũng không quan trọng sinh lễ, chỉ cần con cái hạnh phúc mọi thứ khác không quan trọng. Gia đình cô cũng thấy gia đình bên kia thật thà, chất phát nên yên tâm. Vậy là hai bên cũng không đắn đo suy nghĩ gì nhiều mà đồng ý tổ chức hôn lễ.

Vì biết gia đình chồng không có nhiều tiền, nên hôn lễ cũng là bên nhà gái lo liệu hết. Sau khi kết hôn không có nhà để ở nên bố mẹ Tiểu Hạ đã mua một căn nhà cho con gái.

Theo phong tục của nhà chồng, năm đầu tiên kết hôn sẽ ăn Tết ở bên nhà nội nên trước mấy ngày Tết, hai vợ chồng cô đã vượt hàng cây số để về quê.

Không ngờ rằng, cuộc hôn nhân cô lại tan vỡ trong phút chốc

Khi hai vợ chồng cô về quê, gia đình chồng nồng nhiệt tiếp đón. Vốn dĩ không khí vô cùng vui vẻ đầm ấm nếu như không có lời nói của em trai chồng khi say rượu.

"Mẹ không phải là không có tiền mà mẹ có đồng nào thì cho em hết rồi, cái biệt thứ lớn ở kia không có phần của anh chị đâu".

Tiểu Hạ nghe được câu nói đó vô cùng ngạc nhiên, nhưng khi nhìn thấy biểu cảm của bố mẹ chồng không được tự nhiên nên hiểu ra đầu đuôi ngọn ngành, chuyện kia là có thật.

Bố mẹ xây biệt thự để cho em trai chồng, nhưng tiền mua nhà của vợ chồng cô một đồng cũng không cho. Việc này mà bảo chồng cô không biết thì cô không tin.

Cuối cùng, chồng Tiểu Hạ đành phải nói ra sự thật. "Vốn dĩ mẹ chỉ có đủ tiền để xây một căn biệt thự, nhưng thấy gia đình em khá giả với lại em dễ nói chuyện hơn em dâu nên bố mẹ cho vợ chồng em trai căn biệt thự đó".

Từ trước đến nay cô chưa từng đòi hỏi nhà chồng cho vợ chồng cô được bao nhiêu tiền, cô cũng không mong là cho cô căn biệt thự to nhỏ gì hết. Nhưng không ngờ gia đình họ lại lừa dối cô, điều duy nhất mà cô mong muốn là mọi người đối xử tốt với cô nhưng đổi lại là gì. Tất cả hạnh phúc mà cô đang nghĩ mình có được hóa ra chỉ là bản thân ảo tưởng.

Ngay lập tức, Tiểu Hạ đã viết đơn ly hôn và bắt tàu quay về thành phố trong đêm

Nói tóm lại, nói dối vẫn là nói dối, một khi đã bị phát hiện thì tất cả những điều tốt đẹp sẽ lập tức biến mất. Vì vậy, ngay từ ban đầu không nên lừa gạt đối phương trong hôn nhân nếu không hậu quả để lại vô cùng nặng nề.

Theo Đời sống và Pháp luật

Bài liên quan
  • Tôi can đảm ly hôn ở tuổi 60
    Ở tuổi 60, tôi phải nhờ con tìm hiểu thủ tục ly hôn trước sự ngỡ ngàng của chồng, bố mẹ hai bên và những người họ hàng, quen biết.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Không chê bạn trai nghèo, kết hôn dù nhà gái lo hết sính lễ, nhà cửa nhưng khi về quê chồng ăn Tết, cô gái lập tức quyết ly hôn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO