Khởi tố vụ chìm ca nô khiến 17 người chết ở Quảng Nam

07/07/2022 15:39

Cơ quan chức năng Quảng Nam khởi tố vụ tai nạn chìm ca nô trên vùng biển Cửa Đại khiến 17 người chết.

Thông tin trên vừa được nêu ra vào chiều 7/7 tại buổi họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 của UBND tỉnh Quảng Nam.

Khởi tố vụ chìm ca nô khiến 17 người chết ở Quảng Nam - 1

Chiếc ca nô chìm trên vùng biển Cửa Đại khiến 17 người chết.

Theo đại diện Công an tỉnh Quảng Nam, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh đã khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy. Sau khi khởi tố vụ án, cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ những sai phạm của tổ chức, cá nhân có liên quan để tiếp tục xử lý theo quy định pháp luật.

Sáng 26/2, ca nô QNa 1152 của Công ty Phương Đông do ông Lê Sen (52 tuổi) làm thuyền trưởng chở 38 người (35 hành khách và 3 lái ca nô) xuất phát từ Trạm Kiểm soát Biên phòng Cửa Đại đi tham quan đảo Cù Lao Chàm.

13h45 cùng ngày, ca nô QNa 1152 chở 39 người (36 hành khách và 3 lái ca nô) xuất bến thuỷ nội địa Cù Lao Chàm về Cửa Đại. Đến khu vực cách bờ khoảng 1,5 hải lý về hướng Đông, ca nô bị chìm.

Sau khi nhận được thông tin, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đã điều động 6 ca nô/60 cán bộ chiến sĩ có mặt tại hiện trường để phối hợp với 5 ca nô chở khách đang chạy vào bờ và 10 ca nô doanh nghiệp trong bờ chạy ra cứu vớt các nạn nhân bị trôi dạt. Lúc này, ca nô bị chìm dưới nước với nhiều người còn mắc kẹt bên trong.

Do vị trí bị nạn gần bãi cát, sóng vỗ mạnh nên việc tiếp cận hiện trường rất khó khăn. Tiếp cận trực tiếp hiện trường ban đầu có ca nô BP 43 0704 và 1 ca nô cao su của biên phòng, các ca nô của doanh nghiệp ở vòng ngoài vớt các nạn nhân trôi dạt khi vừa thoát ra từ ca nô bị chìm. Tiếp theo đó có các tàu cá nhỏ của ngư dân tham gia cứu nạn.

Đến khoảng 16h25 cùng ngày, lực lượng cứu nạn đã cứu vớt và đưa vào bờ 35 nạn nhân, 4 người mất tích. Trong 2 ngày 27-28/2, thi thể 4 nạn nhân mất tích được tìm thấy.

THANH BA
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Khởi tố vụ chìm ca nô khiến 17 người chết ở Quảng Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO