Khởi tố vụ án sập tường ở Bình Định khiến 11 người thương vong

16/09/2022, 19:50

Công an tỉnh Bình Định ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra vụ sập tường công trình tại Công ty Savvy Seafood Việt Nam (TX An Nhơn) làm 11 người thương vong.

Xem thêm: Vụ sập tường 5 người tử vong: Vợ xin hoãn mổ về nhìn mặt chồng lần cuối

Chiều 16/9, Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, Phó Giám đốc công an tỉnh Bình Định cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty Savvy Seafood Việt Nam (thị xã An Nhơn, Bình Định) làm 5 người tử vong, 6 người bị thương để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Khởi tố vụ án sập tường ở Bình Định khiến 11 người thương vong - 1

Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, Phó Giám đốc công an tỉnh Bình Định tại hiện trường vụ sập tường khiến 11 người thương vong.

Khám nghiệm hiện trường và thu thập lời khai từ nhiều công nhân, cơ quan điều tra nhận định bức tường của nhà máy Savvy Seafood ở KCN Nhơn Hòa đổ sập do kết cấu chịu lực không đảm bảo.

Bức tường có nơi cao nhất là 15m, dài đến 38m, nhưng được xây dựng độc lập, không có tính liên kết, xây khẩu độ quá dài và cao, không đảm bảo tính ổn định công trình dẫn đến sự cố sập tường khiến 11 người thương vong.

Cơ quan chức năng xác định, nguyên nhân chính gây ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng này là do xây dựng nhà xưởng nơi đây không đúng theo thiết kế. Thiết kế yêu cầu đổ dầm xong hết mới xây tường, nhưng các dầm chưa được liên kết đã xây tường.

Khởi tố vụ án sập tường ở Bình Định khiến 11 người thương vong - 2

Hiện trường vụ sập tường khiến 11 người thương vong.

Như VTC News thông tin, khoảng 16h30 ngày 15/9, công nhân đang thi công xây dựng công trình nhà xưởng chế biến tại Nhà máy chế biến thực phẩm thuộc Công ty Savvy Seafood Việt Nam (KCN Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn, Bình Định) thì xuất hiện mưa giông, gió mạnh, làm đổ sập bức tường khiến 11 thương vong. Trong đó có 5 người tử vong, 6 người bị thương.

Phạm Viên - Minh Minh - Nguyễn Gia
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố vụ án sập tường ở Bình Định khiến 11 người thương vong
vietnam.vn