Khởi tố vụ án liên quan nhóm học sinh chặn đường đánh nữ shipper

Thanh Tùng| 13/02/2023 14:52

Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc 2 học sinh Trường THPT Triệu Sơn 1 liên quan đến vụ án đánh người, cướp tài sản.

Ngày 13/2, tin từ một lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa, đơn vị này mới nhận được báo cáo của Trường THPT Triệu Sơn 1, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) về việc hai học sinh của nhà trường có liên quan đến vụ án đánh nhau, cướp tài sản, đang được Công an huyện Triệu Sơn điều tra, làm rõ.

Theo báo cáo, tối 24/11/2022, lãnh đạo Trường THPT Triệu Sơn 1 nhận được thông tin từ Công an huyện Triệu Sơn, yêu cầu xác minh thông tin về việc học sinh của nhà trường có liên quan đến vụ việc một nữ shipper bị đánh, cướp tài sản xảy ra trên địa bàn thị trấn Triệu Sơn.

Qua xác minh, hai nữ sinh có liên quan đến vụ việc gồm: Em Tống Dương Hoàng A. và em Nhữ Thị Mai A. (đều 18 tuổi, học lớp 12C5 Trường THPT Triệu Sơn 1).

Trao đổi với phóng viên Dân trí, thầy Nguyễn Quốc Ngân - Hiệu trưởng Trường THPT Triệu Sơn 1 cho biết, nhà trường đã làm việc với hai học sinh và cơ quan chức năng.

"Bước đầu xác định hai học sinh của nhà trường có liên quan đến vụ việc. Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết hai học sinh bị lôi kéo vào một vụ việc đánh ghen của người lớn. Chúng tôi đã báo cáo sự việc đến Sở Giáo dục và Đào tạo. Hiện nay chưa có kết luận điều tra của cơ quan công an nên chưa có hình thức xử lý cụ thể. Tạm thời, nhà trường đang cho các em đến trường học bình thường để quá trình học tập không bị ảnh hưởng", thầy Ngân cho biết thêm.

Cũng theo thầy Ngân, vì đang trong quá trình điều tra nên nhà trường chưa có thông tin chính xác về việc hai học sinh của nhà trường có bị khởi tố bị can hay chưa.

Trước đó, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Triệu Sơn nhận được phản ánh của chị V.T.G. (39 tuổi, trú xã Thọ Bình, huyện Triệu Sơn).

Khởi tố vụ án liên quan nhóm học sinh chặn đường đánh nữ shipper - 1

Nữ shipper liên tục bị túm tóc, đánh đập tới tấp (Ảnh: Cắt từ clip mạng xã hội).

Theo trình báo của chị G., trưa 24/11/2022, chị nhận được tin nhắn đặt sản phẩm cao dứa tre. Chị G. được yêu cầu giao hàng đến một địa điểm ở thị trấn Triệu Sơn. Tại đây chị bất ngờ bị một nhóm người dùng mũ bảo hiểm, mũ cối đánh liên tiếp vào người, mặt khiến chị ngã gục.

Sau khi đánh đập chị G., nhóm người này còn lấy đi một chiếc điện thoại trị giá khoảng 7 triệu đồng của nạn nhân. Sự việc trên được chính nhóm người này quay clip, sau đó phát tán lên mạng xã hội. Sau đó, chị G. đã làm đơn trình báo sự việc đến Công an huyện Triệu Sơn.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định đây là vụ đánh người, cướp tài sản. Đồng thời, ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can về hành vi "Cướp tài sản".

Một lãnh đạo Công an huyện Triệu Sơn cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi "Cướp tài sản". Hiện đang đưa bị hại đi giám định thương tích, nếu tổn hại sức khỏe thì tiếp tục khởi tố về hành vi "Cố ý gây thương tích".

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Khởi tố vụ án liên quan nhóm học sinh chặn đường đánh nữ shipper
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO