Khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch COVID-19

Chu Quốc Hùng (TTXVN) | 13/07/2021, 11:20

Sáng 13/7, ông Dương Đức Đại, Chủ tịch UBND huyện Đơn Dương (tỉnh Lâm Đồng), cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 51 “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

Đây là vụ án thứ 2 liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 được khởi tố tại tỉnh Lâm Đồng trong tháng 7/2021.

Chú thích ảnh
Thị trấn Thạnh Mỹ, trung tâm huyện Đơn Dương,tỉnh Lâm Đồng bị phong tỏa khi dịch bệnh xuất hiện. Ảnh minh họa: TTXVN phát

Theo Đại tá Phạm Văn Hưng, Trưởng Công an huyện Đơn Dương, việc khởi tố vụ án hình sự số 51theo quy định tại Điều 240 Bộ luật Hình sự để điều tra làm rõ hành vi có dấu hiệu lây lan dịch bệnh cho người của những người có liên quan. Cụ thể, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện Đơn Dương) sẽ điều tra, làm rõ hành vi liên quan chùm ca bệnh COVID-19 từ TP Hồ Chí Minh tới Đơn Dương từ ngày 27/6 tới 7/7. Nếu có đủ căn cứ thì Cơ quan Cảnh sát điều tra sẽ tiếp tục các bước điều tra, khởi tố bị can theo quy định.

Trước đó, ngày 8/7, TTXVN đã đưa tin về việc cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng truy vết những người có mặt tại các địa điểm nguy cơ liên quan đến 3 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Được biết, 3 người này là nhân viên kỹ thuật, từ TP Hồ Chí Minh đến huyện Đơn Dương để lắp đặt thiết bị cho một ngân hàng thương mại.

Ngày 5/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện Đạ Tẻh) đã ra quyết định số 30/QĐ-CSĐT, khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”, quy định tại Điều 240 Bộ luật Hình sự, để điều tra làm rõ hành vi phạm tội của những người có liên quan và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Pây là vụ việc liên quan đến bà V.T.T. và ông N.M.H. đi từ huyện Hóc Môn (TP Hồ Chí Minh) về lưu trú tại thôn Phú Hòa (xã Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng), khai báo y tế gian dối, làm lây lan dịch COVID-19 tại địa phương này.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch COVID-19
vietnam.vn