Khởi tố vụ án 'Cố ý gây thương tích' liên quan đến quân nhân thiệt mạng

06/01/2022, 16:21

Cơ quan điều tra quân sự Quân khu V đã khởi tố bị can, tạm giam 3 quân nhân để điều tra vụ quân nhân tử vong ở Gia Lai.

Ngày 6/1, theo nguồn tin của VTC News, Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 5 (Quân khu 5) đã khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can để điều tra về hành vi "Cố ý gây thương tích" trong vụ án quân nhân N.V.T. (SN 1998, trú xã Nghĩa An, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) tử vong xảy ra tại Trung đội Thông tin, Tiểu đoàn BB50 (ở huyện Đức Cơ, Gia Lai).

Theo đó, Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 5 (Quân khu 5) và các đơn vị chức năng sau khi nắm thông tin trường hợp chiến sĩ N.V.T tử vong đã thực hiện các thủ tục điều tra.

Sau quá trình làm việc với những người liên quan, thấy có hành vi phạm tội, cơ quan chức năng đã khởi tố và ra lệnh tạm giữ các bị can để tiếp tục điều tra.

Khởi tố vụ án 'Cố ý gây thương tích' liên quan đến quân nhân thiệt mạng - 1

Đại tá Lê Tuấn Hiền – Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai cung cấp thông tin về nguyên nhân tử vong của quân nhân T. hôm 1/12. 

Trước đó, như VTC News đưa tin, ngày 1/12, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai có thông tin chính thức về nguyên nhân tử vong của quân nhân T.

Cụ thể, vào khoảng 20h15 ngày 29/11, quân nhân T. đi tắm tại nhà tắm của đơn vị thì tự ngã. Sau đó, T. đi về phòng nằm nghỉ. Đến khoảng 21h15 cùng ngày, T. có hiện tượng co giật, khó thở.

Quảng cáo

Thấy biểu hiện lạ của quân nhân này, đơn vị đã sơ cứu ban đầu và đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ. Đến khoảng 22h cùng ngày thì T. không qua khỏi.

Khi sự việc xảy ra, đơn vị đã thông báo gia đình và địa phương. Đồng thời, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã phối hợp với Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 5 (Quân khu 5), Viện Kiểm sát quân sự Khu vực 52, Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ, Cơ quan Pháp y tỉnh Gia Lai và gia đình của quân nhân T. khám nghiệm tử thi.

Quá trình khám nghiệm được tiến hành công khai dưới sự chứng kiến của các thành phần nêu trên. Sau khám nghiệm, cơ quan pháp luật đã thông qua biên bản, tất cả cùng nghe và ký tên chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Theo nhận định ban đầu của cơ quan pháp luật, nguyên nhân quân nhân T. tử vong là do tự ngã, xuất huyết não. 

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố vụ án 'Cố ý gây thương tích' liên quan đến quân nhân thiệt mạng
vietnam.vn