Khởi tố vụ án bé trai lớp 1 mang 20 vết bầm tím trên cơ thể

Nhật Linh Đan| 07/03/2023 17:44

Cơ quan Công an huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) đã khởi tố vụ bé trai lớp 1 nghi bị mẹ kế đánh, có 20 vết bầm tím trên cơ thể.

Chiều 7/3, theo nguồn tin của PV Dân trí, Cơ quan CSĐT Công an huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) đã khởi tố vụ án hành hạ người khác, xảy ra tại xã Lợi An.

Bé L.M.T. (học sinh lớp 1, Trường tiểu học 2 Lợi An) nghi bị mẹ kế đánh, có kết quả giám định tỷ lệ thương tật là 4%.

Cơ quan công an đang điều tra làm rõ hành vi của người đánh bé T. để tiến hành các thủ tục tiếp theo.

Trước đó, UBND huyện Trần Văn Thời đã giao cơ quan công an khẩn trương điều tra, sớm có kết luận vụ việc này. Nếu đủ yếu tố cấu thành tội phạm thì yêu cầu xử lý hình sự đúng quy định của pháp luật.

Khởi tố vụ án bé trai lớp 1 mang 20 vết bầm tím trên cơ thể - 1

Những vết thương trên cơ thể bé T. (Ảnh: CTV).

Như Dân trí đã đưa tin, theo xác minh của cơ quan chức năng, chiều 21/2, bé trai L.M.T. nghi bị mẹ kế là bà H.M.N. đánh tại nhà.

Qua kiểm tra sơ bộ, có khoảng 20 vết bầm tím trên cơ thể của bé T.. Nguyên nhân ban đầu bé T. bị đánh được cho là bé bị nghi lấy trộm tiền của người nhà bà N.

Chiều 7/3, trao đổi với PV Dân trí, bà Nguyễn Thị Loan, Trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Trần Văn Thời, cho biết hiện tại tinh thần bé T. ổn định. Bé trở lại đi học bình thường. Ban, ngành, địa phương, nhà trường vẫn thường xuyên liên lạc để nắm tình hình của bé.

"Sau khi ban, ngành chức năng vào cuộc gặp gỡ, trao đổi với cha mẹ bé về những quy định trong việc bảo vệ, chăm sóc trẻ em thì cơ bản đến nay gia đình ổn định", bà Loan cho hay.

Liên quan vụ việc này, Chủ tịch tỉnh Cà Mau cũng đã chỉ đạo UBND huyện Trần Văn Thời khẩn trương triển khai các giải pháp bảo vệ an toàn cho trẻ, giải quyết dứt điểm không để vụ việc phát sinh. Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý nghiêm hành vi vi phạm.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Khởi tố vụ án bé trai lớp 1 mang 20 vết bầm tím trên cơ thể
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO