Khởi tố vụ án 191 học viên bỏ trốn khỏi trại cai nghiện ma tuý ở Sóc Trăng

29/02/2024 17:28

Công an tỉnh Sóc Trăng đã khởi tố vụ án với nhiều tội danh khác nhau liên quan vụ gần 200 học viên cơ sở cai nghiện ma túy bỏ trốn vào đêm 24/2.

Chiều 29/2, thông tin Công an tỉnh Sóc Trăng thông tin, đơn vị đã khởi tố vụ án với các tội danh "Cố ý gây thương tích", "Chống người thi hành công vụ", "Hủy hoại tài sản", "Gây rối trật tự công cộng", liên quan việc 191 học viên tại cơ sở cai nghiện ma túy bỏ trốn tối 24/2,

Cùng ngày, trả lời VTC News ông Võ Thanh Quang, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Sóc Trăng cho biết, lực lượng chức năng đã tìm được 140 người trong tổng số 191 học viên cai nghiện đã bỏ trốn.

"Tính đến thời điểm hiện tại thì lực lượng chức năng truy tìm được 140 học viên cai nghiện bỏ trốn và đưa trở lại cơ sở. Cơ quan chức năng đang tìm người số người còn lại, đồng thời sẽ vận động học viên bỏ trốn trở lại cơ sở cai nghiện", ông Quang nói.

Lực lượng chức năng truy tìm 191 học viên cai nghiện bỏ trốn.
Lực lượng chức năng truy tìm 191 học viên cai nghiện bỏ trốn. 

Trước đó, UBND tỉnh Sóc Trăng đã có báo cáo gửi Văn phòng Chính phủ, Bộ Công an, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về vụ việc trốn trại tại cơ sở cai nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh Sóc Trăng xác định nguyên nhân do một số học viên ở cơ sở cai nghiện nghi ngờ các học viên khác báo với cán bộ quản lý việc các đối tượng này sử dụng ma túy bên trong phòng.

Cụ thể, sáng 23/2 và sáng 24/2, những người này đã đánh, gây thương tích cho 4 học viên. Trong đó, một học viên bị gãy 2 xương sườn, 3 người còn lại bị trầy xước nhiều nơi.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an TP Sóc Trăng nhanh chóng phối hợp các đơn vị liên quan và mời 45 học viên làm việc. Trong quá trình làm việc, khoảng 16 giờ cùng ngày, một số học viên đã kích động nhiều người khác chống đối lực lượng công an. Lợi dụng tình trạng hỗn loạn, 191 học viên trốn trại. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, 3 cán bộ cảnh sát cơ động bị thương.

Lương Ý
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Khởi tố vụ án 191 học viên bỏ trốn khỏi trại cai nghiện ma tuý ở Sóc Trăng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO