Khởi tố người cha pha thuốc trừ sâu vào nước ngọt cho con 6 tuổi uống

THANH TIẾN | 19/03/2022, 15:18

Bị vợ cũ giành quyền nuôi con, Phú mua pha thuốc trừ sâu vào nước ngọt cho con uống với ý định giết con rồi tự tử.

Ngày 19/3, thông tin từ VKSND TP. Cần Thơ cho biết vừa phê chuẩn khởi tố bị can và lệnh tạm giam về tội “Giết người” đối với Lê Thạnh Phú (30 tuổi, ngụ quận Ô Môn, Cần Thơ) theo quy định tại Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Phú và chị T.N.B.H. (29 tuổi) là vợ chồng từ năm 2012 đến tháng 6/2021 thì ly hôn. Cả hai có con chung là cháu T. (6 tuổi). Sau ly hôn, chị H. giao con cho Phú nuôi dưỡng theo quyết định công nhận sự thỏa thuận của tòa án.

Tháng 3/2022, chị H. đề nghị toà án thay đổi người nuôi con vì cho rằng Phú có hành vi đánh đập, la mắng cháu T.

Ngày 14/3, TAND quận Ô Môn mời Phú và chị H. đến để hoà giải. Trong quá trình hoà giải, Phú tức giận nên chở T. đi về, không ký vào biên bản. Trên đường về, Phú nảy sinh ý định giết con rồi tự tử bằng cách uống thuốc trừ sâu.

Khởi tố người cha pha thuốc trừ sâu vào nước ngọt cho con 6 tuổi uống - 1

Thuốc trừ sâu mà bị can Lê Thạnh Phú pha vào nước ngọt cho cháu T. uống. (Ảnh: VKSND Cần Thơ)

Phú mua thuốc trừ sâu và chở T. đến một nhà trọ ở quận Ô Môn rồi pha thuốc vào nước ngọt cho cháu uống. T. uống được một ít thì khó chịu nên phun ra.

Quảng cáo

Thấy T. khóc, Phú dùng tay móc để cháu ói nhưng không được. Phú ra trước cửa nhà trọ mua chanh cho con uống rồi chở đến bệnh viện.

Trên đường đi, Phú điện thoại thông báo cho gia đình biết sự việc. Gia đình Phú đến cơ quan công an trình báo sự việc. T. hiện cấp cứu tại bệnh viện.

THANH TIẾN
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố người cha pha thuốc trừ sâu vào nước ngọt cho con 6 tuổi uống
vietnam.vn