Khởi tố một sinh viên về hành vi mua bán trái phép chất ma túy dạng ‘nước hoa quả’

03/10/2020, 07:02

Ngày 2/10, cơ quan CSĐT Công an quận 5 (TP Hồ Chí Minh) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam với Nguyễn Tiến Đạt (21 tuổi, quê An Giang) để điều tra về tội mua bán trái phép chất ma túy. Thời điểm bị bắt, Đạt là sinh viên của một trường đại học ở địa bàn quận 7.

Khởi tố một sinh viên về hành vi mua bán trái phép chất ma túy dạng ‘nước hoa quả’ - Ảnh 1.

Ma túy được “ngụy trang” như một loại nước giải khát. Ảnh: CTV

Trước đó, khuya ngày 6/9, khi Đạt đang điều khiển xe máy lưu thông trên đường Hùng Vương (phường 9, quận 5) thì bị các trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an quận 5 phát hiện bắt giữ.

Qua kiểm tra, công an thu giữ trong trong người của Đạt có một gói giấy ghi dòng chữ "Crispy Fruit Mango", bên trong có một gói nylon ghi dòng chữ "Crispy Fruit Mango"chứa chất bột màu vàng nghi là ma túy nên đưa về trụ sở để làm rõ.

Qua giám định, số chất bột màu vàng thu giữ được từ Đạt là ma túy ở thể rắn, thuộc loại Bromazepam có trọng lượng hơn 17,6 gram.

Khởi tố một sinh viên về hành vi mua bán trái phép chất ma túy dạng ‘nước hoa quả’ - Ảnh 2.

Số ma tuý công an thu giữ từ Đạt. Ảnh: CTV

Đạt khai ngày 5/9, qua các mối quan hệ bạn bè ngoài xã hội thì quen người tên Th. (chưa xác định được lai lịch). Khi qua huyện Nhà Bè để gặp thì Th. giao cho 4 gói “Crispy Fruit Mango”. Sau khi nhận “hàng”, Đạt đi giao cho khách của Th. 3 gói. Còn 1 gói mang về cất tại chỗ ở trên địa bàn phường 2, quận 5. Theo Đạt, đây là loại ma túy tên là ‘nước xoài’, được pha vào nước để uống. Khi sử dụng thì người lâng lâng.

Đến khoảng 22 giờ ngày 6/9, Th. gọi cho Đạt kêu đi giao một gói "Crispy Fruit Mango" với giá 2 triệu đồng cho một khách nữ tại một khách sạn ở phường 9, quận 5. Khi nam sinh đến khách sạn thì bị công an kiểm tra, bắt quả tang.

Theo một cán bộ điều tra, loại ma túy này được sử dụng để uống nên được “ngụy trang” như một loại nước giải khát. Công an nghi ngờ ngoài ma túy “nước xoài” này còn có thể có những loại nước mang tên những trái cây khác nhắm vào lớp trẻ. Hiện Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra, truy xét vụ việc.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố một sinh viên về hành vi mua bán trái phép chất ma túy dạng ‘nước hoa quả’
vietnam.vn