Khởi tố, bắt tạm giam nam thanh niên dụ bạn trai vào khách sạn rồi trộm tài sản

Quang Anh | 19/05/2022, 15:33

Cường bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản của bạn tình đồng giới quen qua ứng dụng hẹn hò.

Ngày 19/5, Công an quận 1 (TP.HCM) cho biết, đơn vị vừa khởi tố và bắt tạm giam Nguyễn Văn Cường (28 tuổi, ngụ quận 3) để điều tra về tội trộm cắp tài sản.

Theo điều tra, ngày 13/4, Cường sử dụng ứng dụng hẹn hò trên mạng và lấy tên giả là Lê Bảo Duy để làm quen với anh H.V.H. (28 tuổi, ngụ quận 7).

Bị can sau đó sử dụng hộ chiếu với tên giả Lê Bảo Duy đến thuê phòng tại một khách sạn trên đường Nguyễn Thái Bình (quận 1) rồi rủ anh H. tới quan hệ tình dục và được người này đồng ý.

Khởi tố, bắt tạm giam nam thanh niên dụ bạn trai vào khách sạn rồi trộm tài sản - 1

Nguyễn Văn Cường bị công an bắt giữ về tội trộm cắp tài sản. (Ảnh: Công an cung cấp)

Tối cùng ngày, anh H. đến khách sạn gặp Cường. Tại đây, anh H. mang theo ba lô bên trong có máy tính xách tay hiệu Acer và 2 chiếc điện thoại di động iPhone 7 Plus và iPhone 11.

Lợi dụng lúc anh H. ra khỏi phòng không mang theo tài sản, Cường liền lấy trộm điện thoại và laptop của nạn nhân bỏ vào ba lô của mình rồi nhanh chóng chuồn khỏi khách sạn.

Vào cuộc điều tra, công an sau đó bắt giữ được Cường tại căn nhà trong hẻm 453 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3.

Tại trụ sở công an, Nguyễn Văn Cường khai một mình thực hiện hành vi trộm cắp tài sản của anh H. Bị can sau đó đem toàn bộ số tài sản trên bán cho anh T.V.T. (33 tuổi, ngụ quận 3) với giá 9,5 triệu đồng.

Quảng cáo

Qua làm việc, anh T. cho biết đã bán 2 chiếc điện thoại di động trên cho khách vãng lai (không rõ lai lịch) còn chiếc laptop hiệu Acer màu bạc đã tự nguyện giao nộp cho công an.

Anh T. khẳng định không biết số tài sản kia là đồ ăn cắp, vì khi tới bán đồ, Cường nói là tài sản cá nhân, không còn nhu cầu sử dụng nên đem bán.

Theo công an, Nguyễn Văn Cường từng có 2 tiền án về tội Trộm cắp tài sản. Qua test nhanh, Cường dương tính với chất ma túy.

Quang Anh

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố, bắt tạm giam nam thanh niên dụ bạn trai vào khách sạn rồi trộm tài sản
vietnam.vn