Khởi tố 2 nam thanh niên dùng clip 'nóng' tống tiền người phụ nữ ở Quảng Nam

24/09/2022 10:10

2 thanh niên dùng clip "nóng" đe dọa, tống tiền người phụ nữ ở Quảng Nam vừa bị khởi tố.

Ngày 24/9, Công an huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Đặng Văn Thêm (23 tuổi, trú TP Hải Phòng) và Trần Đình Trung (22 tuổi, trú huyện Duy Xuyên) để tiếp tục điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản".

Khởi tố 2 nam thanh niên dùng clip 'nóng' tống tiền người phụ nữ ở Quảng Nam - 1

Đặng Văn Thêm - kẻ dùng clip "nóng" đi đe dọa, tống tiền của người phụ nữ quen qua mạng xã hội. (Ảnh: C.A)

Theo hồ sơ vụ việc, trong năm 2021, Thêm dùng tài khoản Facebook có tên Nguyễn Ngọc Hưng để làm quen với chị M. (trú huyện Duy Xuyên). Sau một thời gian trò chuyện, chị M. để lộ những clip nhạy cảm của cá nhân cho Thêm biết.

Sau đó, Thêm dùng những clip "nóng" này gửi cho bạn bè Facebook của chị M. nhằm đe doạ, buộc chị M. phải chuyển 3 triệu đồng.

Trong số những người nhận được các clip có Trần Đình Trung (22 tuổi, trú huyện Duy Xuyên). Cũng như Thêm, Trung tạo tài khoản Zalo, Facebook để đe doạ, tống tiền chị M.

Qua thời gian thu thập, củng cố tài liệu, chứng cứ, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Duy Xuyên đã thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trung.

Mới đây, Công an huyện Duy Xuyên phối hợp với Phòng PC02 Công an TP Hải Phòng thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Đặng Văn Thêm.

THANH BA
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Khởi tố 2 nam thanh niên dùng clip 'nóng' tống tiền người phụ nữ ở Quảng Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO