Khởi tố 2 bị can thiêu xác cháu bé vụ gửi con chữa bệnh, nhận lại hũ tro cốt

28/09/2022, 23:40

VKSND tỉnh Lâm Đồng đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với 2 người thiêu xác cháu bé trong vụ gửi con đi chữa bệnh, nhận lại hũ tro cốt.

Ngày 28/9, VKSND tỉnh Lâm Đồng đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đối với ông Lê Minh Quang (45 tuổi, thường trú tỉnh Thừa Thiên - Huế) và bà Cao Thị Thu Bích (tên gọi khác là Tuyết, 39 tuổi, ngụ thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) về hành vi “xâm phạm thi thể”.

Ông Lê Minh Quang bị tàn tật còn bà Cao Thị Thu Bích đang mang thai nên được các cơ quan chức năng cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra.

Khởi tố 2 bị can thiêu xác cháu bé vụ gửi con chữa bệnh, nhận lại hũ tro cốt - 1

Bị can Lê Minh Quang (45 tuổi) và Cao Thị Thu Bích (39 tuổi).

Theo điều tra ban đầu, khác với lời khai tại cơ quan điều tra, thực tế bà Bích biết rất rõ việc cháu N.L.M.Q tử vong và cũng là người tham gia giúp sức cho ông Quang hỏa thiêu xác cháu bé.

Địa điểm hai người thực hiện hỏa thiêu không phải tại một khu đường vắng thuộc huyện Đam Rông (tỉnh Lâm Đồng) như lời khai của ông Quang trước đó mà là tại một khu vườn của ông ta tại tỉnh Đắk Lắk.

Như VTC News đưa tin, ông Quang là người bị gia đình ông N.H.N. (SN 1977, trú TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) tố giác có liên quan đến cái chết chưa rõ nguyên nhân của con trai là bé N.L.M.Q. (SN 2019).

Theo lời tường thuật của anh N., cách đây vài năm, thông qua một người bạn chơi cây cảnh, anh có quen Lê Minh Quang (SN 1977, trú 11 đường Nguyễn Bính, phường Xuân Phú, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế, hiện sống tại tỉnh Lâm Đồng). Thời điểm ấy, Lê Minh Quang giới thiệu từng chữa khỏi bệnh cho nhiều em nhỏ bị chậm phát triển.

Đến năm 2022, cháu N.L.M.Q. (con trai anh N.H.N) có dấu hiệu của bệnh chậm phát triển (chậm biết nói và biết đi so với các bạn đồng trang lứa). Do đó, anh N. liên hệ với Lê Minh Quang và người này nói rằng con của anh chắc chắn bị bệnh, cần chữa trị sớm nếu không sẽ bị điên.

Người này cũng khẳng định, trong 2 năm sẽ chữa khỏi bệnh cho con trai anh nhưng phải đưa đến cơ sở điều trị nội trú ở TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng). Mức phí chữa bệnh mà gia đình phải trả cho ông Quang là 200 triệu đồng/tháng, ứng trước 600 triệu đồng.

Ông Quang nói, con trai anh N. sẽ được điều trị ở khu điều trị nội trú là căn biệt thự độc lập, có bể bơi riêng và ê-kip riêng chăm sóc, bao gồm 1 tài xế riêng, 1 ôtô để chở cháu đi lại, 1 cô chuyên về nấu ăn dinh dưỡng, 1 trợ lý chăm sóc. Bé được bảo vệ an toàn 24/24, kể cả lúc ngủ.

Khởi tố 2 bị can thiêu xác cháu bé vụ gửi con chữa bệnh, nhận lại hũ tro cốt - 2

Căn nhà mà ông Quang từng thuê để chăm sóc cháu Q.

Trong thời gian cháu bé điều trị, gia đình không được tìm gặp con và ông Quang cũng bảo mật luôn nơi mà người này gọi là cơ sở chữa bệnh. Mọi giao dịch giữa gia đình và ông Quang đều diễn ra tại khách sạn hoặc qua mạng xã hội.

Ngày 3/3/2022, anh N. giao con trai cho ông Quang chữa trị. Cuộc gặp cũng diễn ra tại một khách sạn ở TP Bảo Lộc (Lâm Đồng).

Vài ngày sau, ông Quang thông báo cho vợ chồng anh N. là cháu bé bị mắc COVID-19, đang phải điều trị. Tiếp đó, ông thông báo cháu bé đã khoẻ lại, gia đình chuẩn bị gửi quần áo mới lên vì con lên cân, cần trang phục cỡ lớn hơn. Thế nhưng, khoảng 11h ngày 27/3/2022, vợ chồng ông Lê Minh Quang ra Huế giao cho vợ chồng anh N. hũ tro cốt, nói là của con trai anh N.

HIỀN MAI
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố 2 bị can thiêu xác cháu bé vụ gửi con chữa bệnh, nhận lại hũ tro cốt
vietnam.vn