Khởi động dự án đầu tư hệ thống giải pháp AI ChatBot trong CSKH tại Vietcombank

Bảo Anh| 03/03/2022 17:48

Sáng 2/3/2022, Vietcombank thực hiện Lễ khởi động “Đầu tư Hệ thống giải pháp AI ChatBot trong hoạt động CSKH" với Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS).

Đây là một trong những bước đi rất quan trọng nhằm hiện thực hóa mục tiêu của Vietcombank trở thành Ngân hàng bán lẻ số 1 tại Việt Nam, Top 10 trong khu vực Đông Nam Á, đứng đầu về trải nghiệm và mức độ hài lòng của khách hàng.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khởi động, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Kim Oanh nhấn mạnh: Hiện nay, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đang dần trở thành một xu hướng tất yếu trong trong thời đại Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Cùng với đó, việc nghiên cứu, xây dựng, phát triển các giải pháp, sáng kiến ứng dụng AI trong các hoạt động ngân hàng đang ngày càng nhận được sự quan tâm và trở thành những giải pháp trọng tâm được đầu tư nhằm giúp ngân hàng đạt được các mục tiêu và tầm nhìn chiến lược.

Nhằm đạt được mục tiêu trở thành Ngân hàng số 1 về chuyển đổi số tại Việt Nam, đứng trong Top dẫn đầu các ngân hàng chuyển đổi số của khu vực, đứng đầu về mức độ hài lòng của khách hàng, dự án “Đầu tư Hệ thống giải pháp AI ChatBot trong hoạt động Chăm sóc khách hàng tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam giai đoạn 1” (ChatBot ứng dụng trí tuệ nhân tạo) là một trong các dự án trọng điểm của Vietcombank được triển khai nhằm hướng tới các mục tiêu trọng điểm như: mở ra kênh giao tiếp hiện đại, đáp ứng 24/7, góp phần tự động hóa, tăng hiệu ứng tương tác với khách hàng; đồng thời giảm tải cho hoạt động Contact Center tại Vietcombank.

Khởi động dự án đầu tư hệ thống giải pháp AI ChatBot trong CSKH tại Vietcombank - 1

BLĐ Vietcombank cùng đại diện đơn vị tư vấn FPT IS và các thành viên Ban triển khai dự án cùng thể hiện quyết tâm hoàn thành dự án đúng tiến độ và chất lượng đáp ứng kỳ vọng của Vietcombank.

Về phía đơn vị đối tác, Chủ tịch Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) Dương Dũng Triều cũng bày tỏ sự cảm ơn khi được trở thành một đối tác chiến lược với Vietcombank trong giai đoạn này đồng thời cam kết hỗ trợ nguồn lực tốt nhất cho dự án để quá trình golive được diễn ra đúng theo kế hoạch mà hai bên đã xây dựng.

Tại Lễ khởi động, ông Ngô Hoàng Giang – Quản trị dự án AI ChatBot đã có phần trình bày tổng quan về dự án, cụ thể là chia sẻ về mục tiêu Dự án, giới thiệu hệ thống giải pháp, kế hoạch triển khai tổng thể, thành phần BTK dự án từ Vietcombank và FPT và các yếu tố trọng yếu tác động đến thành công của Dự án.

Bảo Anh
Bài liên quan
  • Vietcombank có tổng giám đốc mới
    Ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó tổng giám đốc phụ trách ban điều hành Vietcombank được bổ nhiệm giữ chức Tổng giám đốc Vietcombank từ ngày 30/1.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Khởi động dự án đầu tư hệ thống giải pháp AI ChatBot trong CSKH tại Vietcombank
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO