Khoảnh khắc tinh tinh mẹ chạy đến ôm chầm lấy con sau 2 ngày xa cách gây xúc động

21/11/2022 20:43

Thời điểm đoàn tụ với con sau 2 ngày phải cách ly để mổ khẩn cấp của tinh tinh mẹ khiến nhiều người xúc động.

Khoảnh khắc dịu dàng của tinh tinh mẹ chạy nhanh đến để ôm lấy con sau 2 ngày bị cách ly vì mổ khẩn cấp diễn ra tại một sở thú ở Kansas, Mỹ.

Được biết, đây là lần đầu tiên tinh tinh mẹ Mahale ôm con mới chào đời của mình. Hai mẹ con phải cách ly vì tinh tinh mẹ gặp biến chứng trong khi sinh, phải đưa đi mổ khẩn cấp. Nhân viên y tế đưa tinh tinh mẹ Mahale vào khu vực riêng, trong khi tinh tinh con đưa vào chăm sóc đặc biệt.

Khoảnh khắc ấm lòng khi tinh tinh mẹ đoàn tụ với con mới sinh đã được ghi lại toàn bộ. Đoạn video lan truyền cho thấy tinh tinh mẹ Mahale ngay khi thấy con nó vội vàng chạy đến, bế con, ôm lấy con. Con nhỏ mới chào đời là một cá thể đực, có tên là Kucheza, có nghĩa là "chơi" trong tiếng Swahili.

Lúc đầu, Mahale không nhận ra đứa con mới sinh đang nằm trong chăn. Tinh tinh mẹ ngồi yên một lúc, vài giây sau, tinh tinh con Kucheza giơ cánh tay lên thu hút sự chú ý của mẹ thì Mahale mới nhận ra rồi chạy lại ôm con.

Tinh tinh mẹ ôm chặt lấy đứa con trai mới chào đời, với tình yêu thương thể hiện rõ khi nó ôm con khiến ai nhìn cũng xúc động. Hai mẹ con ở lại chuồng riêng để nghỉ ngơi bên trong sở thú Kansas.

Sở thú ở Sedgwick, Kansas đã chia sẻ đoạn video trên mạng xã hội chào đón sự ra đời của tinh tinh đực Kucheza.

Đại diện sở thú cho biết: "Sau gần 2 ngày, Mahale và Kucheza đã được đoàn tụ. Tinh tinh mẹ Mahale bị biến chứng trong khi sinh, phải đưa đi mổ khẩn cấp và theo dõi sau sinh. Tinh tinh con mới chào đời nhưng khả năng tự thở không được tốt, nhân viên y tế chăm sóc nó cho đến khi đoàn tụ với mẹ".

Một nhân viên tại sở thú đã ca ngợi sự xuất hiện của tinh tinh mẹ trong đoạn video ngắn đăng trên mạng xã hội rằng: "Làm tốt lắm, Mahale!"

Sở thú ở Sedgwick là một tổ chức phi lợi nhuận, là nơi sinh sống của 3.000 cá thể động vật thuộc gần 400 loài.

Cá mập lớn tấn công thuyền đánh cá ngoài khơi New ZealandThủy thủ có kinh nghiệm nhiều năm đi biển bất ngờ khi chạm trán cá mập lớn trong tình huống bị tấn công ở ngoài khơi New Zealand.

Hoàng Dung (lược dịch)

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Khoảnh khắc tinh tinh mẹ chạy đến ôm chầm lấy con sau 2 ngày xa cách gây xúc động
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO