Khoảnh khắc thầy giáo tóc bạc trắng lau nước mắt trong tiết dạy cuối cùng

22/05/2023 18:18

Trên bục giảng, thầy giáo lau nước mắt trong tiết dạy cuối cùng của sự nghiệp cầm phấn. Phía dưới, học trò cũng nghẹn ngào.

Mới đây, học sinh 12A13, Trường THPT Hoàng Mai (Nghệ An) đăng tải clip ghi lại cảnh thầy Văn Đức Minh (62 tuổi, giáo viên môn Sinh học) ngồi trên bục giảng lau nước mắt trong buổi chia tay lứa học trò cuối cấp.

Phía dưới, tập thể học sinh hát vang: "Là chưa hôm nào đến lớp sớm như hôm nay/Trời nắng nhẹ, êm đềm, gió lay/Là cảm xúc khó nói chỉ biết đứng ngẩn ngơ... Sẽ rất buồn và sẽ hẫng hụt/Sau hôm nay ta cách xa rồi/Đến bao giờ được thêm một lần...".

Khi nhóm học sinh đang hát, phía trên bục giảng, thầy Minh liên tục lấy tay lau nước mắt và ôm cặp rời khỏi lớp học khi trống đánh tan giờ.


Clip thầy giáo vội vã rời lớp để che giấu sự xúc động ở tiết dạy cuối:

Sau khi đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ sự xúc động trước tình cảm ấm áp của thầy trò.

Đi kèm clip là nội dung đăng tải của tập thể lớp 12A13 gây xúc động: "Lần đầu tiên thấy thầy của chúng em khóc. Có lẽ đây là lần cuối cùng thầy được đứng trên bục giảng này, là lần cuối chúng em được lắng nghe những lời thầy dạy dỗ.

Cảm ơn thầy vì suốt những năm qua luôn cống hiến cho nền giáo dục. Cảm ơn vì sự yêu thương, sự bao dung của thầy dành cho mỗi học sinh chúng em.

Mến chúc thầy thật nhiều sức khỏe, niềm vui. Chúng em mãi khắc ghi ơn thầy!".

Khoảnh khắc thầy giáo tóc bạc trắng lau nước mắt trong tiết dạy cuối cùng-1
Hình ảnh thầy Minh liên tục lấy tay lau nước mắt. Ảnh cắt từ clip

Em Vũ Linh Chi, Bí thư Đoàn lớp 12A13, cho biết clip được quay lại trong buổi dạy cuối cùng của thầy giáo Văn Đức Minh (62 tuổi), trước khi thầy về hưu.

"Chúng em xúc động vô cùng và đã nhờ thầy viết những dòng lưu bút kỷ niệm vào quyển sổ do lớp chuẩn bị và hát tặng thầy. Khi lớp đang hát, thấy thầy khóc khiến nhiều bạn trong lớp cũng xúc động và khóc theo", em Chi cho hay.

Khoảnh khắc thầy giáo tóc bạc trắng lau nước mắt trong tiết dạy cuối cùng-2
Dòng lưu bút của thầy Vũ Đức Minh nhắn gửi đến học sinh

Trao đổi với VietNamNet, thầy giáo Vũ Đức Minh cho biết: "Tiết dạy cuối cùng, sau tiết này các em ra trường còn tôi sẽ về hưu. Tôi rất bồi hồi và xúc động sau 41 năm dạy học.

Đây là lớp học rất ngoan, có nhiều thành tích, vâng lời thầy cô giáo. Tiết học diễn ra trong vòng 45 phút, tôi sử dụng thời gian đó để nói chuyện với học sinh.

Khi thấy các em hát chia tay, tôi không cầm được lòng mình nên lấy tay lau nước mắt. Tôi phải lấy tay che mặt vì không muốn thấy học sinh thấy cảnh thầy xúc động nhiều quá và nhanh chóng rời khỏi lớp vì không cầm được lòng mình.

Qua lời nói cũng như lưu bút tôi muốn nhắn gửi tới học sinh nhiều điều. Mong các em trưởng thành, chăm chỉ và trở thành công dân có ích xã hội", thầy Minh tâm sự.

Thầy giáo Hồ Hồng Sơn, Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Mai, cho biết thêm: "Thầy Minh chuyển từ miền Nam về dạy ở Trường THPT Hoàng Mai từ năm 2007. Đến ngày 1/8 tới đây, thầy Minh sẽ nghỉ hưu theo chế độ.

Trong buổi chia tay lớp học, thầy Minh đã "mít ướt", mọi người xem clip cũng thấy rất xúc động".

Theo Vietnamnet

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Khoảnh khắc thầy giáo tóc bạc trắng lau nước mắt trong tiết dạy cuối cùng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO