Khoảnh khắc kinh hoàng khi voi rừng chặn đường, hất nghiêng xe tải

T.Thủy| 31/03/2023 17:20

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một con voi hoang dã chặn đường, tấn công và hất nghiêng một chiếc xe tải khiến nhiều người chứng kiến phải rùng mình.

Khoảnh khắc đáng sợ được một nhân chứng ghi lại trên tuyến đường băng qua rừng ở vùng nông thôn tỉnh Chachoengsao (Thái Lan), cho thấy một con voi rừng chắn ngang đường, sau đó bất ngờ tấn công một chiếc xe tải đang phải dừng lại để tránh con voi phía trước mặt.

Hình ảnh từ đoạn clip cho thấy con voi dùng đầu, vòi để húc và lật nghiêng chiếc xe tải cỡ nhỏ không mấy khó khăn. Sau khi chiếc xe bị lật nghiêng sang một bên, con voi tiếp tục sử dụng vòi để đánh hơi xung quanh chiếc xe, có vẻ như để tìm kiếm thức ăn bên trong.

Khoảnh khắc kinh hãi khi voi rừng chặn đường, hất nghiêng xe tải (Video: Newsflare).

Người ở trong những chiếc ô tô xung quanh đã rất kinh hãi khi chứng kiến sự việc xảy ra trước mắt mình và lập tức quay xe để tìm cách chạy, tránh bị voi tấn công. Các nhân chứng đã gọi điện cho dịch vụ khẩn cấp, nhưng khi các nhân viên kiểm lâm và bảo vệ động vật hoang dã đến nơi, con voi đã quay trở lại rừng.

"Chúng tôi đang đi du lịch và phải lái xe qua tuyến đường cắt ngang rừng. Khi thấy con voi chắn ngang đường ở phía trước, chúng tôi đã chủ động dừng xe từ xa để chờ cho nó băng qua đường", người ghi lại đoạn clip cho biết. "Chúng tôi chỉ tưởng rằng con voi đang băng qua đường, chứ không ngờ nó lại tấn công phương tiện khác như vậy".

"Những gì xảy ra trước mắt chúng tôi thật đáng sợ. May mắn gì nó đã không tấn công xe chở gia đình của chúng tôi", người này cho biết thêm.

Tài xế của chiếc xe tải được các nhân viên kiểm lâm giải cứu khỏi chiếc xe bị lật. Người này may mắn không bị thương quá nghiêm trọng, nhưng rất hoảng sợ sau những gì đã xảy ra với mình.

Các chuyên gia động vật cho rằng con voi đã tấn công chiếc xe tải này nhằm mục đích tự vệ, bởi vì tài xế chiếc xe tải đã tiến quá gần tới con vật và vẫn nổ máy, thay vì cố gắng giữ khoảng cách, chờ con voi băng qua đường và tắt động cơ để con voi không cảm thấy bị đe dọa.

Các chuyên gia cho biết dù tuyến đường cắt ngang rừng, nhưng trên thực tế đó vẫn là phạm vi lãnh thổ của voi và các loài động vật hoang dã khác, do vậy voi sẽ sẵn sàng tấn công những gì xâm phạm vào lãnh thổ của mình.

Thái Lan ước tính có khoảng 2.000 cá thể voi châu Á sống trong tự nhiên, giảm rất nhiều so với 100.000 cá thể cách đây khoảng một thế kỷ. Ngoài ra, hiện có khoảng 3.000 cá thể voi châu Á đang được nuôi nhốt tại Thái Lan cho nhiều mục đích khác nhau. Nạn săn bắn và diện tích rừng sụt giảm là nguyên do khiến số lượng voi tại Thái Lan bị sụt giảm. Hiện voi Thái Lan đang bị xếp vào diện nguy cấp cần được bảo vệ.

Khác với voi châu Phi, những cá thể voi châu Á đực thường sống độc lập và đi lang thang một mình khi hơn 10 năm tuổi, trong khi những cá thể cái sẽ ở lại và sống chung với đàn. Voi châu Á đực thường tìm kiếm bạn tình trong mùa giao phối từ tháng 11 đến tháng 1.

Hiện các nhân viên kiểm lâm tại Thái Lan đang theo dõi sát sao những tuyến đường cắt ngang rừng để đảm bảo an toàn, tránh những cuộc đụng độ giữa voi và các loài động vật hoang dã khác với con người.

Theo Newsflare/ITN

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Khoảnh khắc kinh hoàng khi voi rừng chặn đường, hất nghiêng xe tải
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO