Khoảnh khắc hiếm gặp 50 tia sét giáng xuống ngọn núi lửa trong 5 phút

17/07/2020, 14:53

Một nhiếp ảnh gia đã chụp lại những bức ảnh cho thấy khoảnh khắc 50 tia sét giáng xuống ngọn núi lửa ở Mexico trong vòng 5 phút trong một cơn bão lớn.

Khoảnh khắc hiếm gặp 50 tia sét giáng xuống ngọn núi lửa trong 5 phút - Ảnh 1.

Hàng chục tia sét khiến bầu trời đêm ở Mexico rực sáng. Ảnh: South West News Service

Theo trang The Sun (Anh), nhiếp ảnh gia Hernando Rivera Cervantes, 37 tuổi, đã chụp được những bức ảnh đầy sống động cho thấy hàng chục tia sét đánh thẳng xuống núi lửa Colima. Ngọn núi này cao 3.658 mét và là núi lửa hoạt động mạnh nhất tại Mexico.

Chỉ trong vòng hơn 5 phút, nhiếp ảnh gia đã chụp lại được khoảng 40 đến 50 tia sét. Trong bức ảnh, cả bầu trời đêm rực sáng bởi những tia sét khác nhau đánh xuống dọc thung lũng rộng 165 km2 vuông.

“Tôi đã bị mê hoặc bởi những tia sét từ khi còn nhỏ. Tôi luôn ấn tượng với năng lượng và ánh sáng tuyệt vời của nó”, anh chia sẻ.

Khoảnh khắc hiếm gặp 50 tia sét giáng xuống ngọn núi lửa trong 5 phút - Ảnh 2.

Nhiếp ảnh gia Hernando Rivera Cervantes bị mê hoặc bởi ánh sáng của những tia sét. Ảnh: South West News Service

Quảng cáo

Hernando đã ghép 42 bức ảnh mà anh chụp được tạo thành một bức ảnh tổng hợp có bố cục hoàn hảo để phản ánh tác động mạnh mẽ của cơn bão. Anh cho biết đó là một cơn bão dữ dội khiến mọi người thức trắng đêm.

“Đó là một đêm kinh hoàng. Người dân địa phương đã gọi đó là 'đêm của hàng nghìn tia sét'. Mọi người đã thức trắng đêm. Mưa cũng rất lớn, những âm thanh kinh hoàng khiến cả thành phố tỉnh giấc”, nhiếp ảnh gia cho biết.

Tuần trước, Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) cũng đã chia sẻ một bức ảnh về tia sét đỏ rực hiếm hoi được ví như một cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh. Tia sét đỏ rực rỡ lóe sáng trông giống như con sứa khổng lồ lơ lửng giữa bầu trời. Nhiều người còn liên tưởng chùm sét rực sáng như pháo hoa trên một dãy núi.

Bài liên quan
Cô vợ trong vụ bị chồng đánh đập dã man lên tiếng bài phốt của anh ta: Đêm kinh hoàng và pha tự cứu mình nghẹt thở
Cặp vợ chồng vẫn tiếp tục đấu tố nhau trên MXH sau vụ phốt bạo hành dã man.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khoảnh khắc hiếm gặp 50 tia sét giáng xuống ngọn núi lửa trong 5 phút
vietnam.vn