Khoảnh khắc cặp trăn khủng rơi xuống từ trần nhà khiến nhiều người đứng tim

T.Thủy| 14/02/2023 07:09

Các nhân viên cứu hộ và những người có mặt bên trong một căn hộ tại Malaysia đã có khoảnh khắc đứng tim khi chứng kiến khoảnh khắc cặp trăn mắt lưới kích thước lớn bất ngờ rơi xuống từ trần nhà.

Som Salleh, 57 tuổi, đã nghe thấy những âm thanh lạ phát ra từ phía trên trần thạch cao căn hộ của mình ở bang Pahang, Malaysia.

Khi cắt tấm trần thạch cao ra để kiểm tra, Salleh đã kinh hãi vì nhìn thấy đuôi của một con rắn thò ra từ lỗ thủng phía trên trần nhà. Salleh lập tức di tản toàn bộ thành viên trong gia đình, đồng thời gọi điện cho lực lượng cứu hộ để nhờ bắt con vật đang ẩn nấp trên trần nhà mình.

"Tôi đang nói chuyện với con gái ở phòng khác thì nghe thấy âm thanh lạ phát ra từ phía trên trần nhà. Khi tôi cắt tấm trần để kiểm tra thì thót tim khi nhìn thấy cái đuôi rắn. Tôi lập tức yêu cầu cả nhà ra ngoài và gọi điện cho lực lượng cứu hộ", ông Som Salleh chia sẻ.

8 nhân viên cứu hộ động vật hoang dã từ trạm cứu hỏa địa phương đã được điều động đến căn hộ của ông Salleh.

Khoảnh khắc cặp trăn khủng rơi xuống từ trần nhà khiến nhiều người đứng tim (Video: VPress).

Khi các nhân viên cứu hộ đang cố gắng phá vỡ tầm trần thạch cao để tiếp cận con vật đang ẩn nấp trên đó, bất ngờ một mảng trần lớn sụp xuống, làm lộ ra cặp đôi trăn mắt lưới kích thước lớn đang quấn chặt lấy nhau. Khoảnh khắc cặp đôi trăn khủng bất ngờ rơi xuống khiến các nhân viên cứu hộ lẫn những người chứng kiến phải hét lên đầy kinh hãi.

Do kích thước 2 con trăn rất lớn, lực lượng cứu hộ đã phải khá vất vả để kéo 2 con vật xuống từ trần nhà. Những con trăn này được xác định gồm một cá thể cái dài 4m nặng 25kg và một cá thể đực dài 4,8m nặng 32kg.

Các chuyên gia động vật nhận định cặp đôi trăn này đang "ân ái" trên trần nhà của ông Som Salleh thì bị phát hiện và bắt giữ. Căn hộ của ông Salleh hư hại khá nghiêm trọng, nhưng không có ai bị thương trong vụ việc.

Lực lượng cứu hộ sẽ mang cặp trăn này thả tại một khu vực thiên nhiên cách xa con người.

"Chúng tôi cảnh báo người dân nên cẩn thận với các loài bò sát như trăn, rắn… khi mùa hè đến, chúng sẽ tìm nơi mát mẻ để ẩn nấp, do vậy có thể bò vào nhà hoặc xuất hiện trên trần nhà như trường hợp vừa xảy ra", Leftenan Azizah Husain, một chuyên gia giải cứu động vật hoang dã, cho biết. Bà cũng khuyến cáo người dân nên gọi điện cho các chuyên gia để xử lý nếu phát hiện trăn, rắn bò vào nhà để tránh các tai nạn đáng tiếc.

Về phần mình, ông Som Salleh cho biết chưa bao giờ nhìn thấy những con trăn kích thước lớn như vậy và không rõ chúng đã bò lên trần nhà ông bằng cách nào. Ông Salleh cho biết cảm thấy may mắn vì phát hiện sớm cặp trăn này trước khi chúng gây ra nguy hiểm cho thành viên trong gia đình.

Trăn mắt lưới, hay còn có tên gọi trăn gấm, là loài trăn được tìm thấy ở khắp các quốc gia Đông Nam Á, sống trải rộng trên nhiều môi trường khác nhau, từ rừng rậm, đầm lầy, kênh rạch đến cả những thành phố lớn, khiến chúng thường xuyên đụng độ với con người.

Trăn mắt lưới là loài bò sát dài nhất thế giới hiện nay, với chiều dài khi trưởng thành có thể đạt hơn 6m, đôi khi dài đến 8m. Giống các loài trăn khác, trăn mắt lưới không có nọc độc và săn mồi bằng cách cuốn thân quanh con mồi rồi siết chặt cho đến chết. Dù không có nọc độc, những vết cắn của trăn mắt lưới gây ra sẽ chảy máu nhiều và có thể gây nhiễm trùng nghiêm trọng vì miệng của loài trăn này có chứa nhiều vi khuẩn nguy hiểm.

Theo VPress/Myth

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Khoảnh khắc cặp trăn khủng rơi xuống từ trần nhà khiến nhiều người đứng tim
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO