Khoảnh khắc bóng bàn Việt Nam giành HCV SEA Games sau 19 năm

Kim Anh| 21/05/2022 08:45

Sự chói sáng của tay vợt Nguyễn Đức Tuân ở nội dung đơn nam đã giúp bóng bàn Việt Nam có được tấm HCV SEA Games đầu tiên kể từ năm 2003.

Bóng bàn Việt Nam giành HCV lịch sử ở SEA Games sau 19 năm

Khoảnh khắc bóng bàn Việt Nam giành HCV SEA Games sau 19 năm - 1

Trận chung kết nội dung đơn nam SEA Games 31 là cuộc đọ sức giữa tay vợt chủ nhà Nguyễn Đức Tuân và Phakpoom Sanguansin của Thái Lan tại nhà thi đấu tỉnh Hải Dương. Có một điều rất thú vị là Phakpoom Sanguansin chính là người từng thua Trần Tuấn Quỳnh của Việt Nam trong trận chung kết đơn nam cách đây 19 năm.

Khoảnh khắc bóng bàn Việt Nam giành HCV SEA Games sau 19 năm - 2

Đức Tuân bước vào trận chung kết với sự tự tin rất cao sau khi đánh bại Clarence Chew người Singapore (hạng 126 thế giới) 4-1 trong trận bán kết. Là người con của Hải Dương và được thi đấu trên sân nhà, mang tới rất nhiều sức mạnh cho tay vợt Việt Nam.

Khoảnh khắc bóng bàn Việt Nam giành HCV SEA Games sau 19 năm - 3

Với sở trường là những cú giao bóng hiểm hóc, Đức Tuân thắng 11-7, 11-9 trong 2 set đầu tiên. Ở set thứ 3, VĐV người Thái Lan thắng 11-8. Set đấu thứ 4 mang tính bản lề nên hai tay vợt chơi giằng co, giành từng điểm số. Đức Tuân lội ngược dòng ở set đấu này, thắng 11-7.

Khoảnh khắc bóng bàn Việt Nam giành HCV SEA Games sau 19 năm - 4

Ở ván đấu quyết định, Đức Tuân thi đấu bùng nổ, thắng 13-11, qua đó đánh bại đối thủ Thái Lan với tỷ số chung cuộc 4-1, giành HCV SEA Games 31.

Khoảnh khắc bóng bàn Việt Nam giành HCV SEA Games sau 19 năm - 5

Sau 19 năm, bóng bàn Việt Nam mới có được tấm HCV SEA Games 31. Lần gần nhất các tay vợt Việt Nam bước lên đỉnh cao nhất ở môn thể thao này là SEA Games 2003, cũng ở Hải Dương.

Khoảnh khắc bóng bàn Việt Nam giành HCV SEA Games sau 19 năm - 6

Các vận động viên nhận HCV môn bóng bàn tại SEA Games 31 nội dung đơn nam.

Ảnh: Vũ Toàn

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Khoảnh khắc bóng bàn Việt Nam giành HCV SEA Games sau 19 năm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO