Khoản tiền BlackPink nhận được nếu tiếp tục gia hạn hợp đồng với YG

04/08/2023 15:22

Việc gia hạn hợp đồng với Lisa dự kiến ​được công bố sau world tour của BlackPink vào cuối tháng này.

Có vẻ như quyết định về hợp đồng của BlackPink sẽ không được đưa ra trước khi kết thúc chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới Born Pink dự kiến ​​​​tại Mỹ từ ngày 11/8-26/8. Nhiều dự đoán rằng thông báo có thể bị hoãn lại cho đến sau tháng 9, dẫn đến những điều không chắc chắn về việc gia hạn hợp đồng.

BlackPink ra mắt ngày 8/8/2016, thời gian thông báo hợp đồng dự kiến ​​là vào ngày 8/8. Nhiều người trong ngành ước tính BlackPink nhận được 80% lợi nhuận hoạt động trong khi YG nhận được 20% và bày tỏ sự quan tâm đến việc đánh giá của công ty sau thông báo gia hạn hợp đồng.

Trong những tình huống có sự khác biệt về quan điểm giữa công ty và nghệ sĩ, thông thường hợp đồng lao động sẽ được gia hạn với các điều kiện hiện có cho đến khi hết hạn, sau đó là thông báo trì hoãn.

Do đó, cần quan sát liệu BlackPink có thực sự thông báo về việc gia hạn hợp đồng sau ngày 8 tháng này như tin đồn hay không.

Khoản tiền BlackPink nhận được nếu tiếp tục gia hạn hợp đồng với YG-1
Chưa có thông tin từ YG về việc gia hạn hợp đồng của BlackPink.

Một quan chức của YG Entertainment đã đề cập rằng có thể đạt được thỏa thuận sớm, nhưng do các buổi biểu diễn trong chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới đã được lên lịch sẵn, hợp đồng hiện tại có thể được duy trì cho đến ít nhất là cuối tháng 8.

Vị quan chức này cũng đề cập đến trường hợp trước đó với nhóm nhạc nam iKON, tình trạng gia hạn hợp đồng được công bố ba tháng sau ngày hết hạn dự kiến ​​(Nhóm ra mắt vào tháng 9/2015 và quyết định rời YG được công bố vào ngày 30/12/2022).

Trong khi đó, một số người trên thị trường chứng khoán giải thích buổi hòa nhạc dự kiến ​​vào cuối tháng 8 là tín hiệu tích cực cho việc gia hạn hợp đồng, tuy vậy xuất hiện tin đồn về các thành viên, chẳng hạn như Lisa có khả năng tìm kiếm cơ hội khác ở các công ty giải trí nước ngoài hoặc thậm chí thành lập công ty riêng.

Quy mô gia hạn hợp đồng với BlackPink được quan tâm. Nhà phân tích Cha Yu Mi từ Mirae Asset Securities ước tính khoản trả trước cho mỗi thành viên rơi vào khoảng 1 tỷ đến 1,5 tỷ won (769.036 USD đến 1,15 triệu USD), dựa trên các thỏa thuận trước đó với Big Bang và TWICE.

Mức độ nổi tiếng toàn cầu của BlackPink có thể ảnh hưởng đến con số này.

Điều đáng chú ý là việc phân chia lợi nhuận giữa công ty và nghệ sĩ thường nghiêng về phía nghệ sĩ sau khi gia hạn hợp đồng, thường vượt quá 80% cho nghệ sĩ và 20% cho công ty.

Mặc dù điều này làm dấy lên mối lo ngại, những người trong ngành giải thích, khi lợi nhuận của nghệ sĩ tăng theo cấp số nhân sau một vài năm hoạt động, lợi ích tổng thể sẽ lớn hơn, công ty hưởng ít hơn trong quá trình gia hạn hợp đồng. Hơn thế, việc gia hạn hợp đồng có ý nghĩa tích cực đối với giá cổ phiếu của công ty.

Cư dân mạng Hàn Quốc quan tâm đến việc gia hạn hợp đồng của BlackPink và bình luận: "YG không nên cầu xin họ gia hạn sao? Lợi nhuận của họ phụ thuộc vào BlackPink", "YG về cơ bản là phụ thuộc vào BlackPink ở thời điểm này, họ nên hy vọng Babymonster sẽ nổi tiếng nếu BlackPink rời đi",

"Không phải 1,5 tỷ won là quá thấp sao?", "Số tiền đặt cọc thấp hơn tôi nghĩ", "Theo tôi, YG thực sự cần phải cung cấp cho họ nhiều hơn nữa để giữ chân họ",

"Tôi không nghĩ rằng các thành viên sẽ đột ngột muốn cắt đi thương hiệu BlackPink – cái tạo nên sự nổi tiếng của họ và đi theo con đường riêng, vì vậy tôi nghĩ họ nên tìm một nơi nào đó mang lại cho họ nhiều lợi ích hơn”…

Theo Tiền Phong

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Khoản tiền BlackPink nhận được nếu tiếp tục gia hạn hợp đồng với YG
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO