Khoai lang rất bổ dưỡng nhưng không nên ăn cùng những thực phẩm này

25/11/2023 20:50

Khoai lang là thực phẩm bổ dưỡng và tiện lợi nên được nhiều người yêu thích, tuy nhiên có một số thực phẩm được khuyến cáo không nên kết hợp cùng với khoai lang.

Khoai lang là thực phẩm bổ dưỡng lại có thể chế biên thành nhiều món ăn ngon nên được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, bạn cần tránh kết hợp ăn khoai lang với những thực phẩm này kẻo rước hoạ vào người.

Quả hồng

Đường trong khoai lang rất dễ bị lên men trong dạ dày, vì thế khi ăn khoai lang sẽ gây ra hiện tượng tăng tiết axit dạ dày.

Nếu bạn ăn quả hồng lúc này sẽ làm cô đặc và kết tủa axit trong dạ dày do phản ứng hóa học của phức hợp tannin - pectin của quả hồng dẫn đến vón cục, trường hợp nặng có thể gặp phải tình trạng xuất huyết tiêu hóa hoặc viêm loét dạ dày.

Do đó, nếu muốn ăn 2 loại thực phẩm này, bạn nên ăn chúng cách nhau ít nhất là 5 giờ.

Khoai lang rất bổ dưỡng nhưng không nên ăn cùng những thực phẩm này-1
Khoai lang tốt nhưng không phải kết hợp với thực phẩm nào cũng được.

Cà chua

Báo Lao Động dẫn nguồn trang Eathis cho biết, nếu trong thực đơn đã có khoai lang thì bạn không nên bổ sung thêm cà chua. Lý do, trong khoai lang có đường, khi tiêu thụ thực phẩm này, đường được lưu lại sẽ kích thích dạ dày tiết ra nhiều axit dịch vị.

Trong khi đó, cà chua khi ăn vào trong cơ thể dễ bị kết tủa trong môi trường axit mạnh, từ đó thức ăn sẽ tích tụ trong ruột và dạ dày, gây khó tiêu hóa, khó hấp thụ, đau bụng, tiêu chảy.

Do đó, nếu ăn khoai lang với cà chua, lâu dài bạn có thể mắc bệnh sỏi thận.

Chuối

Cũng giống như cà chua, khi ăn khoai lang không nên ăn cùng chuối. Đây đều là 2 thực phẩm dễ tạo cảm giác no, do đó, nếu ăn cùng một lúc sẽ dễ bị đầy bụng, thậm chí có thể gây trào ngược axit dạ dày.

Thậm chí, khi ăn quá nhiều chuối và khoai lang sẽ dẫn đến khó tiêu hóa, hấp thụ, trường hợp nặng có thể gây ngộ độc mãn tính do thức ăn trong ruột và dạ dày bị ức chế.

Cua ghẹ

Một số người rất dễ bị tiêu chảy sau khi ăn hải sản, còn khoai lang rất dễ khiến người ta có cảm giác no nên nếu ăn cả hai cùng lúc thì ở trường hợp nhẹ, bạn có thể bị đau bụng và tiêu chảy, nặng hơn có thể gây sỏi trong cơ thể.

Khoai lang không nên ăn cùng thịt gà vì cả hai đều khó tiêu nên nếu ăn chung sẽ dễ gây trướng bụng, đau bụng. Trường hợp nặng, chúng còn có thể gây khó chịu đường tiêu hóa.

Theo VTC

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Khoai lang rất bổ dưỡng nhưng không nên ăn cùng những thực phẩm này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO