Tìm thấy yếu điểm chính của virus corona chủng mới?

Các nhà khoa học Mỹ đã xác định được điểm yếu chính của virus corona chủng mới, cho phép tác động thẳng vào nó bằng các loại thuốc hiện có.

Tìm thấy yếu điểm chính của virus corona chủng mới? - 1

Nhóm nghiên cứu tại Trường Kỹ thuật phân tử Pritzker thuộc Đại học Chicago đã công bố số liệu nhận được trên tạp chí Science Advances.

“Mục tiêu cho thuốc” hấp dẫn nhất, theo các tác giả của bài báo, là Mpro protease, một loại enzyme tham gia vào cơ chế sao chép của virus. Trước đó, các bác sĩ đã cố gắng tác động đến cấu trúc của nó và sử dụng nó để xác định sự khác biệt giữa virus corona chủng mới và SARS-CoV (virus gây đại dịch SARS năm 2003). 

Đến lượt mình, các chuyên gia Mỹ đã tìm thấy mối liên hệ chưa được khám phá trước đây trong protein, đây có thể là chìa khóa để phát triển các chiến lược mới để điều trị bệnh truyền nhiễm do virus corona gây ra.

Như vậy, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng một trong những hợp chất ảnh hưởng hiệu quả nhất đến protease là ebselen, một phân tử thuốc có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa. 

Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng phát hiện này cho thấy sự cần thiết phải sửa đổi các chiến lược điều trị hiện có đối với Covid-19.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Ấn độ giải cứu voi rơi xuống giếng sâu 17m
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Bên trong iPhone 12 Pro Max
Bên trong iPhone 12 Pro Max
Không chỉ tháo linh kiện, iFixit còn soi vào bên trong iPhone 12 Pro Max bằng hình chụp tia X để tìm ra những điều thú vị.
6 công cụ AI giúp bạn tô màu cho ảnh đen trắng
6 công cụ AI giúp bạn tô màu cho ảnh đen trắng
Nếu bạn có một vài bức ảnh đen trắng ngày xưa và muốn thêm vào đó một chút màu sắc sinh động, hãy sử dụng một trong những công cụ AI dưới đây để mang quá khứ đến với thực tại.

Đọc nhiều