Tiếp tục thử nghiệm thuốc hydroxychloroquine trong điều trị Covid-19

WHO ngày 3/6 thông báo căn cứ vào các đánh giá mới nhất, các cuộc thử nghiệm lâm sàng sử dụng thuốc chữa sốt rét hydroxychloroquine trong điều trị Covid-19 sẽ được tiếp tục.

Tiep tuc thu nghiem thuoc hydroxychloroquine trong dieu tri COVID-19 hinh anh 1
(Nguồn: theguardian.com)

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 3/6 thông báo căn cứ vào các đánh giá mới nhất, các cuộc thử nghiệm lâm sàng sử dụng thuốc chữa sốt rét hydroxychloroquine trong điều trị Covid-19 sẽ được tiếp tục.

Tại cuộc họp báo trực tiếp, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết các chuyên gia vẫn đang đánh giá tính hiệu quả của 4 loại thuốc và một số phác đồ điều trị đối với bệnh nhân Covid-19, trong đó có thuốc hydroxychloroquine, đồng thời khuyến nghị không có lý do để thu hẹp các cuộc thử nghiệm này. 

Trước đó, ngày 25/5, WHO đã quyết định ngừng thử nghiệm hydroxychloroquine trong điều trị bệnh nhân Covid-19 do lo ngại về tính an toàn của loại thuốc này.

Ông Tedros khẳng định Ủy ban kiểm soát và an toàn dữ liệu sẽ theo dõi chặt chẽ các cuộc thử nghiệm để đảm bảo tính hiệu quả và an toàn của các phương pháp điều trị đang được thử nghiệm.

Cũng trong ngày 25/5, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí y học The Lancet cho thấy bệnh nhân được chọn ngẫu nhiên để dùng hydroxychloroquine có tỷ lệ tử vong cao hơn và tần số nhịp tim không đều cao hơn so với các bệnh nhân sử dụng phác đồ khác trong điều trị bệnh Covid-19.

Một số nước trên thế giới như Đức và Pháp ngay sau đó đã quyết định ngừng sử dụng thuốc loại thuốc này cho bệnh nhân Covid-19.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Chim cánh cụt thăm sân bóng đá
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Việt Nam thêm 4 ca mắc Covid-19 mới
Việt Nam thêm 4 ca mắc Covid-19 mới
Tối 1/12, Bộ Y tế thông tin 2 ca bệnh ngoài cộng đồng tại TP HCM do lây nhiễm từ BN1347, giáo viên tiếng Anh, trong đó có một trẻ 1 tuổi.
Sở Y tế TP.HCM đề xuất không cho tiếp viên kết thúc cách ly sớm
Sở Y tế TP.HCM đề xuất không cho tiếp viên kết thúc cách ly sớm
Liên quan đến ca lây nhiễm do không tuân thủ cách ly, Sở Y tế TP.HCM có văn bản đề xuất Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 không cho phép tiếp viên, tổ bay kết thúc cách ly tập trung sớm như quy định hiện hành, dù chuyến bay không có người dương tính.

Đọc nhiều