Người tự nhận 'chữa bách bệnh bằng nụ hôn' tử vong vì virus corona

17/06/2020, 10:01

Một người đàn ông tự cho là mình có thể chữa lành nhiều loại bệnh tật, kể cả covid-19 chỉ bằng những nụ hôn lên tay, đã tử vong vì virus corona.

Người đàn ông có tên Aslam đã nói với những người tin tưởng ông ở Ratlam (bang Madhya Pradesh, Ấn Độ) rằng nụ hôn của ông là “thang thuốc thần” có thể chữa lành bách bệnh.

Tuy nhiên, khả năng “kỳ diệu” của Aslam lại dường như chẳng hiệu quả với chính sức khỏe của ông khi ngày 3/6, các bác sĩ chẩn đoán ông mắc Covid-19 và rồi ông tử vong chỉ một ngày sau.

Ngay khi tin tức về cái chết của người đàn ông lan đi, những người tin ông ta bắt đầu lo lắng và vào viện bởi vì rõ ràng nụ hôn của Aslam không chữa được bệnh mà còn khiến virus lây lan.

Người tự nhận “chữa bách bệnh bằng nụ hôn” tử vong vì virus corona - 1
Photo: Katrina Holmgren/Unsplash

Các nhà chức trách ở Ratlam đã ngay lập tức có các biện pháp phân loại và theo dõi những người đã đến chỗ người đàn ông này chữa bệnh sau khi Aslam có kết quả dương tính với virus corona. Khoảng 40 người đã được làm xét nghiệm và có 20 người dương tính với virus này.

Chỉ riêng ngày 9/6, đã có 24 trường hợp nhiễm virus corona mới, trong đó có 13 người là tiếp xúc gần với Aslam.

“20 người trong số họ, bao gồm 7 thành viên trong gia đình Aslam có kết quả dương tính”, Ruchika Chouha, đại diện y tế cơ sở nói trên tờ Times of India.

Chính quyền Ấn Độ cũng vừa phát hiện ít nhất 29 người khác cũng tự nhận là có khả năng “chữa bệnh” tương tự, khiến virus corona lây lan nhanh hơn.

Theo tờ OPIndia, một số thầy lang có thói quen phun nước vào người bệnh và chỉ khiến nguy cơ lây nhiễm càng tăng cao.

Aslam không phải là nhà chữa bệnh đầu tiên tuyên bố có khả năng chữa khỏi Covid-19. Cách đây vài tháng, một mục sư nổi tiếng người Negeria tuyên bố sẽ đến Trung Quốc để tiêu diệt virus này nhưng rồi anh ta đã không thực hiện lời hứa này.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người tự nhận 'chữa bách bệnh bằng nụ hôn' tử vong vì virus corona