Thứ Hai, 17/05/2021, 04:49 (GMT+7) | Điểm tin:

Indonesia giới thiệu hàng loạt sản phẩm phòng chống dịch Covid-19

Thứ Năm, 21/05/2020, 09:12 (GMT+7)
Tổng cộng có 55 sản phẩm, trong đó có bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 theo công nghệ PCR được nghiên cứu, phát triển và sẵn sàng cho sản xuất hàng loạt.

Indonesia gioi thieu hang loat san pham phong chong dich COVID-19 hinh anh 1

Xét nghiệm tại Indonesia. (Nguồn: AFP)

Nhân Ngày thức tỉnh dân tộc 20/5, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã giới thiệu hàng loạt nghiên cứu, công nghệ và sản phẩm được sử dụng nhằm đẩy nhanh việc xử lý đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Tổng cộng có 55 sản phẩm, trong đó có bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 theo công nghệ PCR, đã được các tổ chức và trường đại học trong nước nghiên cứu, phát triển và sẵn sàng cho sản xuất hàng loạt.

Phát biểu trong sự kiện được phát trực tiếp trên trang Youtube, Tổng thống Widodo cho biết khoảng 100.000 bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 đã được tung ra thị trường và một số lượng tương tự sẽ tiếp tục được sản xuất.

Ngoài ra, danh sách còn có máy thở dùng cho cấp cứu, thuốc điều biến miễn dịch thảo dược, nghiên cứu truyền huyết tương của bệnh nhân đã hồi phục để điều trị cho những người nhiễm Covid-19, phòng xét nghiệm di động đạt chuẩn an toàn sinh học cấp 2 (BSL-2), hệ thống sử dụng trí tuệ nhân tạo để phát hiện Covid-19, robot trợ lý y tế Raisa, mặt nạ có gắn máy lọc không khí PAPR.

Bày tỏ tự hào về kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học trong nước, Tổng thống Widodo nhấn mạnh rằng Indonesia đã có thể tự sản xuất các sản phẩm này, thay vì nhập khẩu như trước đây.

Ông cũng kêu gọi các trường đại học, các doanh nghiệp và các cơ sở sản xuất tăng cường hợp tác nhằm thúc đẩy nghiên cứu và phát triển.