Công bố kết quả thử nghiệm vắc-xin đầu tiên của Mỹ chống Covid-19

16/07/2020, 08:01

Mẫu thử nghiệm vắc-xin chống virus corona chủng mới do công ty Moderna của Mỹ phát triển cho thấy phản ứng miễn dịch mạnh mẽ đã ở giai đoạn đầu của nghiên cứu.

Công bố kết quả thử nghiệm vắc-xin đầu tiên của Mỹ chống Covid-19 - 1

45 tình nguyện viên khỏe mạnh trong độ tuổi từ 18 đến 55 đã tham gia vào nghiên cứu. Thuốc được chia thành 3 liều: 25, 100 và 250 microgam.

Các kháng thể trong máu tình nguyện viên xuất hiện sau một liều tiêm vắc-xin, tuy nhiên cần tiêm liều thứ hai 4 tuần sau đó. Vắc-xin được chứng nhận gây ra phản ứng miễn dịch mạnh mẽ ở tất cả các tình nguyện viên.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng số lượng kháng thể lớn nhất đối với virus xảy ra ở những đối tượng nhận được liều tiêm thấp nhất.

Các tác dụng phụ quan sát được gồm có mệt mỏi, ớn lạnh, đau đầu và đau nhức cơ bắp. Chúng biểu hiện ở một nửa số đối tượng ở mức độ nhẹ hoặc trung bình và nhanh chóng qua đi.

Giám đốc điều hành của công ty dược phẩm Stefan Bansel cho biết vào ngày 27 tháng 7, Moderna sẽ bắt đầu giai đoạn thứ ba của thử nghiệm, với sự tham gia của 30.000 đối tượng.

Bài liên quan
Kiến nghị “nóng” của doanh nhân trong tâm dịch TP.HCM trên 58.000 ca nhiễm
Trước tình hình càng lúc càng “nóng” của tâm dịch TP.HCM khi đã vượt quá con số 58.000 ca nhiễm và chưa có dấu hiệu “giảm nhiệt”, một doanh nhân nêu kiến nghị.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công bố kết quả thử nghiệm vắc-xin đầu tiên của Mỹ chống Covid-19