Chuyên gia của Nga nêu ra thời hạn có thể tái lây nhiễm SARS-CoV-2

Hiện tượng tái nhiễm SARS-CoV-2 có thể xảy ra sau 2 - 3 tháng, bác sĩ Nikolai Kryuchkov, chuyên gia về miễn dịch học của Nga cho biết.

Chuyên gia của Nga nêu ra thời hạn có thể tái lây nhiễm SARS-CoV-2 - 1

Chuyên gia lưu ý rằng điều đó phụ thuộc vào việc kháng thể tồn tại ở mức độ cao trong cơ thể được bao lâu.

“Ở một số người, mức độ kháng thể giảm rất nhanh sau khi họ khỏi bệnh. Chỉ sau từ hai đến ba tháng mức độ kháng thể đã trở nên quá thấp. Hiện vẫn chưa rõ vì sao xảy ra tình trạng này”,  ông nói.

Đồng thời, bác sĩ nhấn mạnh rằng ở hầu hết mọi người, kháng thể tồn tại được khá lâu.

Bác sĩ Nikolai Kryuchkov cũng nhắc nhở:  “SARS-CoV-2 không rút đi đâu cả, hoàn toàn vẫn có thể bị lây nhiễm”

Trước đó, trong nghiên cứu do Trường King's College London thực hiện, các chuyên gia đã phân tích phản ứng miễn dịch của hơn 90 bệnh nhân Covid-19 và các nhân viên y tế để đánh giá sự thay đổi của kháng thể theo thời gian. Số lượng kháng thể có thể tiêu diệt virus SARS-CoV-2 đạt đỉnh khoảng 3 tuần sau khi bị nhiễm và giảm dần theo thời gian.

Các xét nghiệm máu cho thấy trong những tuần đầu tiên bị nhiễm virus SARS-CoV-2, có 60% người tham gia có phản ứng mạnh với virus. Tuy nhiên sau 3 tháng, chỉ còn khoảng 16,7% số này duy trì các kháng thể Covid-19 ở mức cao. Sau 90 ngày, một số bệnh nhân thậm chí không còn đủ lượng kháng thể Covid-19 trong máu để có thể đo được.

Dịch Covid-19 khởi phát từ Vũ Hán, Trung Quốc cuối năm ngoái và nhanh chóng lây lan thành đại dịch toàn cầu. Đến nay, thế giới ghi nhận hơn 22 triệu người mắc Covid-19, trong đó gần 780.000 người đã tử vong, gần 14,8 triệu người bình phục, khoảng 6,5 triệu người vẫn đang được điều trị.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Chim cánh cụt thăm sân bóng đá
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tối 27/11: Việt Nam thêm 8 ca mắc Covid-19
Tối 27/11: Việt Nam thêm 8 ca mắc Covid-19
Bộ Y tế thông tin đây đều là ca nhập cảnh, trong đó chủ yếu là người nhập cảnh từ Nga về. Đặc biệt có chuyến bay từ Nga về có đến 25 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Đọc nhiều