Kho hàng lậu 'khủng': Bình quân 1 ngày chốt 3.600 đơn qua livestream

31/03/2021, 06:55

Một kho hàng lậu vừa bị phát hiện tại Hà Nội. Chỉ trong 6 tháng, kho này có tới hơn 655.000 đơn hàng được chốt bán, tức trung bình một ngày sẽ có hơn 3.000 đơn được gửi đi.

Kho hàng lậu khủng: Bình quân 1 ngày chốt 3.600 đơn qua livestream - 1

Kho hàng với đủ các mặt hàng được chất đống, chỉ cần khách chốt đơn trên Facebook, ngay lập tức hàng sẽ được đóng gói chuyển đến tay người tiêu dùng.

Một kho hàng lớn với hàng trăm mã hàng, hàng vạn sản phẩm từ quần áo, đồ gia dụng đến mỹ phẩm được kinh doanh chủ yếu qua mạng xã hội thông qua hình thức livestream vừa bị Tổ công tác 368 Tổng cục quản lý thị trường phối hợp với Cục quản lý thị trường Hà Nội phát hiện và thu giữ ngày 30/3.

Việc đóng gói, niêm phong và vận chuyển các sản phẩm vi phạm tại cơ sở được lực lượng chức năng thực hiện đến tối muộn 30/3 vẫn chưa kết thúc do kho hàng quá lớn.

Kho hàng lậu khủng: Bình quân 1 ngày chốt 3.600 đơn qua livestream - 2

Việc đóng gói, niêm phong và vận chuyển các sản phẩm vi phạm tại cơ sở được lực lượng chức năng thực hiện từ 13h đến 20h ngày 30/3 vẫn chưa kết thúc.

Nằm khuất trong một con ngõ tại thôn Phú Mỹ A, xã Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội, kho hàng quy mô lớn này do N.V.N, sinh năm 1992, hộ khẩu thường trú tại thôn Bằng Y, xã Sơn Đà, huyện Ba Vì, Hà Nội làm chủ kinh doanh.

Kiểm tra cho thấy tất cả sản phẩm đều có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu hoặc là hàng nhập lậu. Khi làm việc với đoàn kiểm tra, cơ sở không xuất trình được bất kỳ giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa ngoài Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

Đáng lưu ý, ngay địa điểm đăng ký được ghi trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là ở thôn Bằng Y, xã Sơn Đà, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội nhưng thực tế kho hàng lại được đặt ở Phú Mỹ A, xã Phú Sơn, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Qua kiểm đếm, lực lượng chức năng ghi nhận lượng lớn hàng hóa có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam như Gucci, Chanel, Louis Vuitton, Adidas... cùng hàng nghìn sản phẩm gia dụng nhập lậu như bếp từ, bếp nướng, nồi cơm điện, chảo điện...

Kho hàng lậu "khủng": Trung bình một ngày "chốt" 3.000 đơn nhờ livestream

Qua điều tra của lực lượng chức năng, một trong những phương được cơ sở này sử dụng đó là thông qua hệ thống phần mềm mang tên TPOS, cả chục tài khoản Facebook khác sẽ đồng loạt chia sẻ các livestream này để chốt đơn hàng.

Ghi nhận trên hệ thống bán hàng của cơ sở trên cho thấy, chỉ trong 6 tháng, hơn 655.000 đơn hàng được chốt bán, tức trung bình một ngày sẽ có hơn 3.000 đơn hàng được gửi đi thông qua hệ thống chuyển phát giao hàng nhanh.

Quảng cáo

Theo ông Nguyễn Kỳ Minh, Tổ trưởng Tổ công tác 368 (Tổng cục Quản lý thị trường), khó nhất của cơ quan chức năng trong việc tiếp cận các kho hàng này là phải xác minh được địa chỉ IP Facebook vì hoạt động bán hàng online rất chuyên nghiệp, việc vận chuyển cũng được phối hợp với các đơn vị chuyển phát rất nhanh chóng.

"Dù kho hàng cách trung tâm thành phố Hà Nội 80km song thông qua hình thức chuyển phát nhanh, các đơn hàng sau khi được chốt nhanh chóng được vận chuyển đến khắp mọi miền đất nước từ Bình Định, Khánh Hòa, đến Thanh Hóa, Quảng Ninh", ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng Đội QLTT số 1, Cục QLTT Hà Nội, tiết lộ. 

Đến 20h ngày 30/3, các Đội Quản lý thị trường số 1, số 14 TP Hà Nội vẫn tiếp tục niêm phong sản phẩm để vận chuyển về kho phục vụ việc xác minh làm rõ các vi phạm của cơ sở để xử lý theo đúng quy định của pháp luật. 

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kho hàng lậu 'khủng': Bình quân 1 ngày chốt 3.600 đơn qua livestream
vietnam.vn