Khi xào mướp nhiều người cho trực tiếp vào chảo, không có gì lạ mướp bị đen và chảy nước, hướng dẫn bạn mẹo này, món ăn sẽ xanh và giòn hơn

02/08/2021, 15:00

Hãy nhớ, khi làm món mướp xào, nếu bạn cho luôn mướp vào chảo mà bỏ qua bước này thì đừng trách tại sao món ăn của mình lại thâm đen, kém hấp dẫn!

Mùa hè có rất nhiều các loại rau, quả như cà tím, dưa leo, cà chua, đậu đũa, mướp... Những loại rau này tương đối rẻ, tươi ngon và bổ dưỡng. Đặc biệt vào mùa hè, chúng ta nên ăn mướp nhiều hơn vì chúng rất giàu vitamin, ăn mướp thường xuyên có tác dụng làm trắng da, chống lão hóa và có thể cải thiện được một số vấn đề nhất định cho làn da.

Khi xào mướp nhiều người cho trực tiếp vào chảo, không có gì lạ mướp bị đen và chảy nước, hướng dẫn bạn mẹo này, món ăn sẽ xanh và giòn hơn-1

Mướp có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như canh cua nấu mướp và mồng tơi; mướp xào giá, mướp luộc, canh ngao mướp... rất thơm ngon. Tuy nhiên, khi chế biến mướp dù là xào, nấu hay luộc thì chúng ta rất hay gặp phải tình trạng mướp bị thâm đen, làm mất thẩm mỹ của món ăn. Dưới đây là cách làm chi tiết giúp mướp luôn trắng ngon mà không bị thâm xỉn màu

1. Mướp xào

Thông thường, khi làm món mướp xào, nếu cho ngay mướp vào xào cùng với dầu thì mướp rất dễ bị chuyển thành thâm đen. Đầu bếp hướng dẫn bạn một kỹ thuật này, mướp xào chín mềm, ra ít nước, nhìn rất đẹp và ngon.

Chú ý khi chọn mướp: Nên mua quả nguyên vẹn, không bị hư hại, có màu xanh lá, độ bóng cao. Kích cỡ quả mướp nhỏ, hai đầu bằng nhau, không nên chọn những quả có vỏ cứng thô ráp, nổi rãnh vì đó là quả già, ăn xơ và không có độ ngọt. Không nên cắt mướp quá dày vì thời gian xào mướp sẽ bị kéo dài và cũng là nguyên nhân khiến màu sắc của mướp bị thay đổi.

Khi xào mướp nhiều người cho trực tiếp vào chảo, không có gì lạ mướp bị đen và chảy nước, hướng dẫn bạn mẹo này, món ăn sẽ xanh và giòn hơn-2

Cho mướp vào chậu, đổ ngập nước, thêm một thìa giấm trắng rồi khuấy đều lên. Ngâm mướp trong nước giấm khoảng 2-3 phút thì vớt ra. Đây chính là bí quyết giúp mướp giữ được màu trắng mà không bị chuyển màu khi bạn xào hoặc nấu canh!

Khi xào mướp nhiều người cho trực tiếp vào chảo, không có gì lạ mướp bị đen và chảy nước, hướng dẫn bạn mẹo này, món ăn sẽ xanh và giòn hơn-3

Sau khi vớt mướp ra, bạn rửa lại mướp bằng nước sạch để loại bỏ chất dính trên bề mặt.

Khi xào mướp nhiều người cho trực tiếp vào chảo, không có gì lạ mướp bị đen và chảy nước, hướng dẫn bạn mẹo này, món ăn sẽ xanh và giòn hơn-4
Quảng cáo

2. Mướp luộc

Khi nước sôi không nên cho mướp vào luôn, vì khi đó nhiệt độ của nước vẫn chưa đều, nếu thả mướp vào ngay sẽ khiến mướp bị thâm đen. Cách làm đúng là khi nước sôi, bạn hãy đun thêm một lúc nữa cho nước nóng già lên rồi hãy cho mướp vào, đun với lửa to để cho mướp nhanh chín và có độ xanh, giòn. Khi đun không nên đậy vung và nhớ đảo lên để mướp được chín đều. Để mướp có vị ngọt, đậm đà hơn bạn có thể cho thêm một chút muối gia vị. Sau khi đun sôi khoảng 2-3 phút là mướp chín, bạn tắt bếp và vớt ra đĩa.

Khi xào mướp nhiều người cho trực tiếp vào chảo, không có gì lạ mướp bị đen và chảy nước, hướng dẫn bạn mẹo này, món ăn sẽ xanh và giòn hơn-5

Chúc các bạn thành công!

Theo An Nhiên - Vietnamnet

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khi xào mướp nhiều người cho trực tiếp vào chảo, không có gì lạ mướp bị đen và chảy nước, hướng dẫn bạn mẹo này, món ăn sẽ xanh và giòn hơn