Khỉ Vũng Tàu đói quá, mò xuống đường kiếm ăn bị điện giật chết

23/07/2021, 23:00

Mặc dù được người dân phát hiện, sơ cứu và mang sữa cho uống nhưng chú khỉ đã không qua khỏi sau cú điện giật.

Trong thời gian TP. Vũng Tàu đang thực hiện giãn cách xã hội, hàng chục con khỉ trên núi bất ngờ tràn xuống phố và bờ biển để kiếm ăn khiến dân tình không khỏi xót xa.

Nhiều người dân địa phương nói rằng đây là lần đầu tiên trong đời họ chứng kiến nên đã khắc phục bằng cách chi viện trái cây lên núi cho đàn khỉ nhưng vẫn không thể thỏa mãn được cơn đói của chúng. Đàn khỉ kéo nhau xuống thành phố "tự thân vận động", đi kiếm đồ ăn.

Thế nhưng mới đây, MXH xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một chú khỉ leo lên các cột điện để di chuyển xuống đường kiếm ăn bất ngờ bị điện giật nằm thoi thóp thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận. Chú khỉ đã được người dân phát hiện, sơ cứu và mang trái cây với sữa cho chú ăn với hi vọng có thể khỏe lại.

Ban đầu, chú khỉ có vẻ tỉnh táo trở lại nhưng thông tin từ người đăng tải clip, chú khỉ đã qua đời ngay sau đó.

Khỉ Vũng Tàu đói quá, mò xuống đường kiếm ăn bị điện giật chết-1
Chú khỉ bị điện giật nằm thoi thóp giữa đường rồi tử vong

Chứng kiến sự việc qua clip, cư dân mạng cũng phải thốt lên: "Khổ thân, dịch Covid-19 không chỉ ảnh hưởng người mà còn ảnh hưởng đến cả động vật. Thương!"

Ghi nhận của Pháp luật & Bạn đọc, hiện nay, trên núi Lớn có từ 200 - 300 con khỉ lớn nhỏ sống chủ yếu tại khuôn viên chùa Tam Bảo, đường Viba, phường 1, TP Vũng Tàu.

Thời gian này, TP Vũng Tàu đang thực hiện lệnh giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 nên đàn khỉ không còn được người dân và du khách cho ăn, chúng đã tràn xuống Bãi Trước, Bãi Sau và một số khu vực khác trên đường Hạ Long để tìm thức ăn.

Khỉ Vũng Tàu đói quá, mò xuống đường kiếm ăn bị điện giật chết-2
Khỉ Vũng Tàu đói quá, mò xuống đường kiếm ăn bị điện giật chết-3
Khỉ trên núi tràn xuống kiếm ăn mùa dịch

Thực tế, việc khỉ tràn xuống kiếm ăn cũng làm ảnh hưởng khá lớn đến cuộc sống hàng ngày của mọi người nhưng có lẽ chúng cũng không còn cách nào khác khi ở trên núi, không có thức ăn và có thể khiến chúng chết đói.

HT (t/h)
Theo Vietnamnet

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Khỉ Vũng Tàu đói quá, mò xuống đường kiếm ăn bị điện giật chết
  vietnam.vn