Khỉ quý hiếm lạc vào khu dân cư, tấn công 2 người

Tiến Thành | 01/08/2022, 20:00

Một cá thể khỉ hoang dã lạc vào khu dân cư tại Hải Lăng, Quảng Trị, tấn công người, một nạn nhân bị thương phải nhập viện cấp cứu, một học sinh bị xây xước khắp mặt.

Ngày 1/8, thông tin từ UBND xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng (Quảng Trị), trên địa bàn vừa xuất hiện một cá thể khỉ lạc vào khu dân cư, tấn công khiến 2 người dân bị thương.

Cá thể khỉ này nặng khoảng 8kg, thuộc danh mục động vật quý hiếm. Sau khi lạc vào khu dân cư, con khỉ này đã vào nhà, tấn công ông Hồ Xuân Thành (65 tuổi), trú xã Hải Thượng khiến ông này bị thương ở cánh tay, phải vào bệnh viện đa khoa Triệu Hải, thị xã Quảng Trị điều trị.

Tiếp đó, một nam học sinh cũng bị cá thể khỉ này tấn công, xây xước mặt.

Ngoài ra, người dân còn phát hiện chú khỉ vào nghĩa trang liệt sĩ xã Hải Thượng xé bánh kẹo, hoa quả ăn rồi vứt vương vãi.

Khỉ quý hiếm lạc vào khu dân cư, tấn công 2 người - 1

Trước đó, một cá thể khỉ khác cũng vào khu dân cư, phá các loại quả trong vườn nhà dân, lấy trộm trứng gà vịt, dọa trẻ em…

Trước tình hình này, UBND xã Hải Thượng đã thông báo với kiểm lâm khu vực để tìm giải pháp xử lý. UBND xã Hải Thượng cũng khuyến cáo người dân không lại gần, không chọc phá, săn bắt, giết hại khỉ.

Trước đó, một cá thể khỉ đực nặng hơn 10kg cũng đã vào thôn An Bình, xã Thanh An, huyện Cam Lộ cắn phá các loại quả trong vườn nhà dân, lấy trộm trứng gà vịt, dọa trẻ em…

Cá thể khỉ nói trên thuộc nhóm IIB, nằm trong danh mục động vật quý hiếm cần được bảo vệ. Lực lượng chức năng sau đó cũng đã bẫy, bắt được cá thể khỉ này, đưa về nơi chăm sóc để sớm thả về tự nhiên.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khỉ quý hiếm lạc vào khu dân cư, tấn công 2 người
vietnam.vn