Khi nào trường học Hà Nội có thể mở cửa?

MINH AN | 28/09/2021, 11:52

Trước mắt, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học tiếp tục tổ chức dạy và học bằng hình thức trực tuyến, sẵn sàng tư thế đón học sinh quay lại trường.

Chiều 27/9, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng ban hành công văn điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới trên địa bàn thành phố.

Theo đó, từ ngày 28/9, Hà Nội cho phép thực hiện một số hoạt động, yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ, người dân thực hiện nghiêm quy định 5K, bắt buộc quét mã QR và các biện pháp phòng chống dịch của Bộ Y tế và thành phố.

Cụ thể, Hà Nội cho phép thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người; các trung tâm thương mại được phép hoạt động trở lại (riêng các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về) và các cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm.

Có con năm nay học lớp 1, gia đình chị Hà Minh Hương (huyện Ba Vì, Hà Nội) cũng nóng lòng chờ ngày con gái được đến trường. Hiện mỗi ngày, lớp con chị Hà học 2 tiếng nhưng lớp học gần 50 bạn, cô cũng khá mệt khi dạy học online, chưa kể vấn đề tương tác trong lớp cũng không thực sự hiệu quả nên chị Hương mong muốn học sinh vùng xanh được quay trở lại trường trước tháng 11.

"Dù sao Hà Nội cũng đã nới lỏng giãn cách và 2 ngày nay không có ca mắc mới trong cộng đồng nên tôi mong sớm tính toán việc cho các con quay lại trường", chị Hương nói.

hoc-truc-tuyen24.jpeg
Học sinh Hà Nội vẫn tiếp tục học trực tuyến

Về việc cho học sinh sớm quay lại trường, nhiều lãnh đạo Phòng GD&ĐT trên địa bàn Hà Nội như Ba Vì, Sóc Sơn, Quốc Oai… cho biết rất mong muốn cho học sinh đầu cấp đi học trở lại bởi vì việc học trực tuyến chắc chắn không thể hiệu quả bằng trực tiếp.

Các địa phương cho biết, ở đây đã nhiều ngày không có ca F0. Đặc biệt như ở Ba Vì, học sinh chủ yếu học trong xã, ít trường hợp liên xã nên ít nguy cơ lây lan dịch bệnh hơn khu vực nội thành.

Vì vậy, lãnh đạo các Phòng GD&ĐT rất mong muốn được "khoanh vùng" để học sinh các vùng xanh này tận dụng thời gian vàng đi học trở lại.

Về vấn đề này, ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết chiều 27/9 Sở GD&ĐT Hà Nội đã có công văn yêu cầu các cơ sở giáo dục tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị của UBND Thành phố.

Cụ thể, cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và một số biện pháp cao hơn phù hợp với tình hình thực tế.

Trước mắt tiếp tục việc dạy và học bằng hình thức trực tuyến. Thường xuyên sử dụng kho học liệu điện tử nhằm đáp ứng mục tiêu tạm dừng đến trường, không dừng việc học.

Quảng cáo

Các đơn vị bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc theo nguyên tắc 50/50 (50% làm việc tại đơn vị, 50% sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà).

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính làm việc bình thường theo hình thức trực tiếp.

Các hoạt động hội họp tập trung không quá 20 người trong 1 phòng.

Không tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại địa điểm công cộng và các cơ sở kinh doanh (trừ các hoạt động được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép). Không tham gia các hoạt động tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Không tham gia tụ tập đông người (từ 10 người trở lên); thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm cộng cộng.

Được biết, từ ngày 6/9 đến nay, học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 và học viên của các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thuộc thành phố Hà Nội học tập theo hình thức trực tuyến. 

Bài liên quan
Phần mềm 'học trực tuyến' ngoại không đáp ứng tiêu chuẩn của lớp học online
Trong khi đó, sản phẩm nội như VNPT – E-learning lại sinh ra để phục vụ lớp học online, mang tính đường dài và hướng tới mạng giáo dục, hệ sinh thái giáo dục.
Hà Nội thông báo các trường tiếp tục dạy học trực tuyến
Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, ngày 27/9, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các cơ sở giáo dục tiếp tục dạy học trực tuyến.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khi nào trường học Hà Nội có thể mở cửa?