Khi mua đào, bạn phải mua những quả 'đực', ngọt, ngon và mọng nước, tôi sẽ dạy cho bạn mẹo nhỏ

06/07/2022, 19:00

Từ tháng 7 đến tháng 8 là mùa đào bán ra số lượng lớn trên thị trường, nhưng nhiều bạn lại không khéo chọn đào. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn một vài mẹo chọn đào để những quả đào mua về nhà đều được ngon nhé!

Điểm đầu tiên: nhìn vào màu sắc

Khi mua đào, một số người sẽ chọn loại đào có màu đỏ lớn, nhìn rất ngon miệng nhưng thực tế không phải vậy. Trong quá trình sinh trưởng của đào, một mặt thường được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, và mặt này thường có màu đỏ, còn mặt không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời sẽ không đỏ và có thể hơi ngả vàng. Nếu bạn thấy toàn bộ quả đào có màu đỏ đồng nhất thì có thể quả đào đã được xử lý bằng chất thúc chín, tôi khuyên bạn không nên mua.

Khi mua đào, bạn phải mua những quả đực, ngọt, ngon và mọng nước, tôi sẽ dạy cho bạn mẹo nhỏ-1Khi mua đào, bạn phải mua những quả đực, ngọt, ngon và mọng nước, tôi sẽ dạy cho bạn mẹo nhỏ-2

Điểm thứ hai: xem đào đực, đào cái

Loại đào nào đầu nhọn lõm vào trong là đào cái, khi mua đào ta nên chọn loại đào đực có đầu đào lồi ra ngoài, đào đực ăn ngọt và ngon hơn đào cái.

Khi mua đào, bạn phải mua những quả đực, ngọt, ngon và mọng nước, tôi sẽ dạy cho bạn mẹo nhỏ-3

Điểm thứ ba: Nhìn các rãnh đào trên mép mỗi quả đào, như rãnh đào sâu thì càng ngọt, vẫn là đào đực, quả đào này rất ngọt.

Khi mua đào, bạn phải mua những quả đực, ngọt, ngon và mọng nước, tôi sẽ dạy cho bạn mẹo nhỏ-4

Điểm thứ 4: Nhìn những quả đào chín tự nhiên, cuống có màu đỏ hoặc trắng, loại đào này có vị ngon, nhiều nước, ăn sẽ ngọt hơn. Nếu cuống còn xanh có nghĩa là đào chưa chín hẳn, ăn vào sẽ xanh hơn.

Khi mua đào, bạn phải mua những quả đực, ngọt, ngon và mọng nước, tôi sẽ dạy cho bạn mẹo nhỏ-5

Theo Công lý & xã hội

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khi mua đào, bạn phải mua những quả 'đực', ngọt, ngon và mọng nước, tôi sẽ dạy cho bạn mẹo nhỏ
vietnam.vn