Khỉ mới chào đời có biểu tượng 'người dơi' kỳ lạ trên mặt

24/04/2022, 11:44

Con khỉ mới chào đời ở sở thú tại Mỹ gây bất ngờ với một biểu tượng 'người dơi' trên mặt.

Sự việc lạ lùng được ví như 'người dơi trở lại' ở sở thú Brevard, tại Melbourne, Florida, Mỹ.

Khỉ mới chào đời có biểu tượng 'người dơi' kỳ lạ trên mặt
Khỉ mới chào đời có biểu tượng 'người dơi' kỳ lạ trên mặt

Một con khỉ mới chào đời được nhiều người chú ý vì sở hữu một dấu ấn độc đáo ngay trên mặt. Đó là biểu tượng của 'người dơi' nhỏ nhắn trên phần mũi của nó.

Hình bóng một con dơi đang dang rộng đôi cánh hay còn gọi là 'người dơi' là biểu tượng xuất hiện nhiều trong loạt phim hoạt hình nổi tiếng được ưa thích trên toàn thế giới.

Theo các nhân viên ở sở thú, đây là một con khỉ nhện, sinh ra từ khỉ mẹ Rochelle 31 tuổi và khỉ bố Shooter 25 tuổi. Khỉ mẹ đã có 3 con trước đó, Tica 19 tuổi, Prim 7 tuổi và Olive 2 tuổi. Trong đó, con khỉ Tica đang mong chờ đứa con của riêng mình.

"Con khỉ nhỏ có sức khoẻ tốt, bám chặt vào mẹ và bú thành công. Hiện tại, chúng tôi chưa biết giới tính của con non", đại diện sở thú cho biết.

Khỉ mới chào đời có biểu tượng 'người dơi' kỳ lạ trên mặt

Khỉ mẹ Rochelle có nhiều kinh nghiệm nuôi con nhỏ, các nhân viên của sở thú luôn theo dõi, kiểm tra sức khoẻ của hai mẹ con.

Lauren Hinson, Giám đốc quản lý khu vực động vật của sở thú cho biết: "Rochelle là một con khỉ chuyên nghiệp trong việc chăm sóc con cái".

Khỉ nhện đen sinh sống ở khắp miền đông nam Mỹ, dân số loài suy giảm do rừng mưa nhiệt đới bị tàn phá và nạn săn bắn nhiều. Theo Quỹ động vật hoang dã thế giới, khỉ nhện đen xếp vào nhóm dễ bị tuyệt chủng.

Theo Lauren Delgado, Giám đốc truyền thông của sở thú, khỉ nhện mới chào đời là thành viên thứ 10 của loài này đang sinh sống ở sở thú. Cho đến nay, những con khỉ nhện khác đều có phản ứng tích cực với đứa con mới chào đời của Rochelle. Lauren Delgado nói: "Tôi nghĩ rằng một số thành viên trẻ hơn trong quần thể đang sinh sống ở sở thú của chúng tôi, đặc biệt là con khỉ Matteo đã cố gắng chải chuốt cho em bé mới sinh và đó là một dấu hiệu tích cực".

Theo Lauren Delgado, loài khỉ này có rất nhiều chi khác nhau và có màu tối, trông giống như một con nhện. Phát triển quần thể của mọi loài động vật trong các sở thú là một biện pháp bảo vệ trước nguy cơ tuyệt chủng. Mặc dù khỉ nhện xếp vào nhóm dễ bị tổn thương, nhưng sở thú luôn tìm cách để phát triển sự sinh nở, tăng số lượng loài.

Hoàng Dung (lược dịch)

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khỉ mới chào đời có biểu tượng 'người dơi' kỳ lạ trên mặt
vietnam.vn