Khỉ hoang gây náo loạn làng quê, tấn công cả trẻ nhỏ

Đức Văn| 09/12/2022 11:42

Một con khỉ hoang mới xuất hiện đã gây náo loạn vùng quê xã Tự Tân, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Thậm chí, con khỉ hoang này còn tấn công trẻ em, động vật nuôi của các hộ dân trong xã.

Nhiều ngày qua, trên các trang mạng xã hội chia sẻ về thông tin ở xã Tự Tân, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình xuất hiện một con khỉ hoang, liên tục tấn công trẻ em, động vật nuôi của các hộ dân tại hai thôn Đông An và Nam Long đã gây hoang mang, xôn xao dư luận.

Theo một số người dân ở thôn Nam Long cho biết, con khỉ này nặng chừng hơn 10 kg, rất khôn và láu cá, liên tục có hành vi quấy phá nhà cửa, trêu chọc các con vật nuôi như chó, mèo, gà vịt của người dân.

Khỉ hoang gây náo loạn làng quê, tấn công cả trẻ nhỏ - 1

Con khỉ hoang liên tục quấy phá náo loạn thôn xóm ở xã Tự Tân (Ảnh: Ngọc Tân).

Anh Vũ Ngọc Tân, trú thôn Nam Long, xã Tự Tân cho biết: "Mấy ngày gần đây, con khỉ này thường xuyên xuất hiện tại các nhà trong thôn quấy phá. Hôm kia nó đến nhà bố mẹ vợ tôi bắt gà, mấy con chó thấy thế chạy ra sủa để đuổi nó đi. Vì bị xua đuổi, con khỉ hung bạo này đã đánh chết một con chó của gia đình".

Anh Tân cũng cho biết thêm, con khỉ này rất hung dữ, sẵn sàng tấn công khi bị người dân và chó nhà xua đuổi. Đặc biệt, có một trẻ nhỏ trong thôn đã bị con khỉ tấn công và làm xây xước vùng da đầu, chảy máu.

Bức xúc trước việc con khỉ liên tục quấy phá, người dân đã tìm rất nhiều biện pháp để bẫy bắt nhưng đều không thành công vì con khỉ này rất tinh ranh.

Một lãnh đạo UBND xã Tự Tân, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình xác nhận, trên địa bàn xã này xuất hiện con khỉ từ mấy tháng trở lại đây. Cho đến nay thì chưa có ai lên tiếng nhận là chủ nuôi của con khỉ này. Hiện chính quyền xã Tự Tân đã báo cáo cơ quan chức năng, kiểm lâm và tìm phương án để bắt nhốt con khỉ.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Khỉ hoang gây náo loạn làng quê, tấn công cả trẻ nhỏ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO