Khi biết chuyện của mẹ chồng tương lai, tôi thương lắm nhưng chẳng thể khuyên bảo

07/08/2022, 21:53

Đến chơi nhà bạn trai không báo trước, tôi không ngờ lại phát hiện ra bí mật mà anh ấy giấu tôi nhiều tháng nay.

Tôi và Phi yêu nhau được nửa năm nay, thỉnh thoảng anh ấy đưa tôi về nhà chơi. Bố mẹ anh ấy rất hiền lành và nhiệt tình đón tiếp tôi.

Hôm chủ nhật vừa rồi, ở nhà buồn quá, thế là tôi đã đi chợ và mang đồ qua nhà Phi nấu ăn. Tôi đến mà không báo trước khiến bạn trai rất ngạc nhiên và vui mừng. Lúc mang đồ xuống bếp, tôi đi ngang qua phòng của mẹ Phi, thấy cửa mở, tôi ghé mắt vào xem có ai không?

Tôi giật mình đánh rơi đồ trên tay khi nhìn thấy bác gái đầu không còn một sợi tóc và đang loay hoay với mái tóc giả. Lúc bình tĩnh lại tôi đã đẩy cửa ra và bước vào phòng, sau đó giúp bác ấy đội mái tóc cân đối lại.

Thấy sự xuất hiện đường đột của tôi, bác gái bối rối và khó khăn lắm mới nói thành lời. Bác bảo bị ung thư phổi giai đoạn 3, đã xạ trị nhiều tháng nay nên giờ tóc rụng hết, phải dùng tóc giả mỗi khi ra đường hay có ai đến chơi.

Bác bị bệnh từ lâu, thế mà Phi giấu tôi, không cho biết, anh coi tôi là người ngoài sao? Bác gái bảo Phi sợ tôi biết chuyện mẹ anh ấy bị bệnh, tôi sẽ chán và chia tay. Thế nên mỗi lần tôi đến chơi, anh ấy đều bắt bác gái phải đội mái tóc giả vào và không được nói bệnh tình cho tôi biết.

Ngày hôm kia, mẹ của Phi nhập viện xạ trị, lần này anh ấy gọi điện báo cho tôi biết. Sau đó tôi đã xin nghỉ phép một tuần để có thể chăm sóc chu đáo cho mẹ của bạn trai.

Bác gái thấy tôi đến thì rơm rớm nước mắt nói những lần trước toàn có một mình Phi chăm sóc. Bác trai phải đi kiếm tiền để lo chữa trị cho bác, còn cô con gái lấy chồng xa chẳng thể giúp được gì. Tôi nói tiếp ngay là từ nay đã có tôi và anh Phi chung tay chăm sóc bác, chỉ mong bác luôn lạc quan chữa bệnh.

Nhưng nhìn tinh thần bác ấy rất sa sút, rất hay khóc, không vui vẻ như những lần trước. Bác còn bi quan cho rằng vì mình mà cả gia đình rơi vào cảnh túng thiếu khốn khó, tôi chưa về làm dâu đã vất vả chăm mẹ chồng. Cứ tình hình này, tôi sợ bệnh tình của bác nặng hơn, tôi không biết khuyên bác ấy thế nào nữa mọi người ạ.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khi biết chuyện của mẹ chồng tương lai, tôi thương lắm nhưng chẳng thể khuyên bảo
vietnam.vn