Khẩu trang y tế rục rịch tăng giá, hàng xịn 1,3 - 1,4 triệu đồng/thùng

14/05/2021 16:19

Khi dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp thì cũng là lúc giá khẩu trang y tế tại TPHCM rục rịch tăng. Hiện tại, giá bán lẻ đã tăng 3.000 - 5.000 đồng/hộp.

Khẩu trang y tế rục rịch tăng giá, hàng xịn 1,3 - 1,4 triệu đồng/thùng - 1

Khẩu trang y tế đang tăng giá 3.000 - 5.000 đồng/hộp (Ảnh: Đại Việt).

Chị Nguyễn Lan Anh, người kinh doanh khẩu trang tại quận 10, cho biết giá khẩu trang trong vài ngày qua đã tăng nhẹ. Khẩu trang 3 lớp kháng khuẩn đang được bán với giá 38.000 đồng/hộp, tăng 3.000 đồng/hộp. Loại 4 lớp kháng khuẩn có giá 45.000 đồng/hộp, tăng 5.000 đồng/hộp.

"Giá khẩu trang bán lẻ tăng do giá sỉ đã tăng 2.000 đồng/hộp. Chúng tôi chỉ tăng theo giá sỉ, còn mức lợi nhuận vẫn giữ nguyên như cũ", chị Lan Anh nói.

Chị Trần Thị Tú, chuyên kinh doanh khẩu trang qua mạng cho biết, giá khẩu trang 3 lớp, 4 lớp đang tăng khoảng 3.000 - 5.000 đồng/hộp. Việc nhập khẩu trang trong vài ngày qua cũng tương đối khó khăn hơn so với trước.

"Bình thường, tôi đặt hàng là đại lý có giao ngay. Tuy nhiên, thời gian này, muốn đặt hàng phải đợi khoảng 1 - 2 ngày mới có hàng. Và giá cả biến động theo từng ngày" chị Tú nói.

Theo chị Tú, bình thường, chị mua một thùng khẩu trang 4 lớp với giá 1,3 triệu đồng nhưng hôm nay giá lên 1,4 triệu đồng/thùng 50 hộp.

Khẩu trang y tế rục rịch tăng giá, hàng xịn 1,3 - 1,4 triệu đồng/thùng - 2

Mỗi hộp khẩu trang thường chia ra 5 gói nhỏ, mỗi gói 10 chiếc (Ảnh: Đại Việt).

Khẩu trang y tế rục rịch tăng giá, hàng xịn 1,3 - 1,4 triệu đồng/thùng - 3

Giá khẩu trang đang tăng nhẹ so với tuần trước (Ảnh: Đại Việt).

Ông Hoàng Văn Tiến, đại diện một doanh nghiệp chuyên kinh doanh khẩu trang tại quận Bình Thạnh, cho biết, loại khẩu trang 4 lớp có kháng khuẩn "xịn" hiện đang có giá dao động 1,3 - 1,4 triệu đồng/thùng 50 hộp. Những loại khẩu trang đạt tiêu chuẩn của Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ  (FDA) và tiêu chuẩn về sức khỏe - an toàn (SGS).

Theo ông Tiến, hiện nay, nhiều loại khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng, không rõ nguồn gốc đang được bán tràn lan trên mạng với giá rất rẻ. Không ít người mua hàng đã mất tiền oan vì gặp phải dân buôn "chụp giật".

"Trên mạng, họ rao bán khẩu trang 4 lớp với giá 700.000 - 800.000 đồng/thùng. Đây là mức giá không đủ để mua nguyên liệu và bù đắp cho chi phí sản xuất. Nhiều người ham rẻ đã chuyển tiền cọc cho người bán nhưng không nhận được khẩu trang và mất tiền cọc. Một số người thì mua phải khẩu trang dỏm nhập từ Trung Quốc được đóng gói sơ sài, kém chất lượng", ông Tiến nói.

Khẩu trang y tế rục rịch tăng giá, hàng xịn 1,3 - 1,4 triệu đồng/thùng - 4

Khẩu trang đạt các chuẩn cơ bản có giá sỉ 1,3 - 1,4 triệu đồng/hộp. Khẩu trang đạt chuẩn xuất khẩu sang các thị trường khó tính có giá 1,75 - 1,8 triệu đồng/hộp (Ảnh: Đại Việt).

Cũng theo ông Tiến, người dân nên chọn mua khẩu trang của những đơn vị uy tín, có chứng chỉ kiểm định chất lượng sản phẩm. Bởi, việc kinh doanh sản phẩm khẩu trang chất lượng cũng là đang góp phần vào việc đẩy lùi dịch bệnh.

Ông khuyến cáo, người dân nên mua khẩu trang ở những công ty có địa chỉ cụ thể, doanh nghiệp phải có kho chứa hàng thật và người dân có thể mua hàng ngay tại kho theo kiểu "trao tiền, nhận hàng" để tránh những rủi ro đáng tiếc.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Khẩu trang y tế rục rịch tăng giá, hàng xịn 1,3 - 1,4 triệu đồng/thùng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO