Nguyên liệu:
- Khấu đuôi: 800gram
- Hành lá: 300gram
- Gia vị ướp: 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê sa tế, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh sữa ông thọ, 1 thìa cà phê bột nghệ.
- Rau sống ăn kèm tùy sở thích.
Cách làm:
Bước 1: Làm sạch khấu đuôi
- Dùng 2 bát con nước mắm bóp sạch khấu đuôi, sau đó rửa dưới vòi nước sạch.
- Lấy thêm 1 nắm muối trắng và 2 quả chanh vắt nước vào phần khấu đuôi, bóp tiếp rồi rửa lại bằng nước sạch.
- Sau đó đun sôi 1 nồi nước, thêm 2 củ sả, 1 thìa bột gừng, 2 củ hành khô, chần khấu đuôi khoảng 3 phút thì vớt ra, thả vào chậu nước đá ngâm.
Bước 2:
- Thái phần khấu đuôi thành khúc khoảng 10cm, trút phần xốt ướp vào trộn đều cho ngấm gia vị.
- Phần hành lá cắt khúc dài hơn khấu đuôi để khi nhồi vào trong dễ dàng và đẹp mắt hơn. Sau đó lần lượt nhồi hành lá vào trong.
Bước 3: Phết 1 lớp dầu mỏng lên chảo, lần lượt cho phần khấu đuôi vào nướng chín vàng đều 2 mặt.
Bước 4: Pha xốt chấm từ bột canh, xốt me, xì dầu, tương ớt và chút tỏi băm.
Khấu đuôi chín cắt nhỏ cuốn cùng rau sống, chấm nước xốt đậm đà vô cùng ngon!
Theo Người Đưa Tin