Khánh Hòa sẽ đón chuyến bay quốc tế 2 chiều Incheon (Hàn Quốc) - Cam Ranh

MINH CHIẾN (Tuổi Trẻ)| 17/09/2021 09:50

Sáng 16-9, bà Lê Thị Hồng Minh - tổng giám đốc Công ty cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh - cho biết Cục Hàng không Việt Nam vừa cấp giấy phép cho chuyến bay của Hãng hàng không Asiana Airlines từ Incheon (Hàn Quốc) đến Khánh Hòa vào ngày 18-9.

Khánh Hòa sẽ đón chuyến bay quốc tế 2 chiều Incheon (Hàn Quốc) - Cam Ranh - 1

Khánh Hòa sẽ đón chuyến bay quốc tế 2 chiều đầu tiên sau thời gian giãn cách xã hội, từ Incheon (Hàn Quốc) đến Cam Ranh vào ngày 18-9 - Ảnh: MINH CHIẾN

Theo bà Minh, cùng với nhiệm vụ chung tay phòng chống dịch bệnh COVID-19, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đã cố gắng, nỗ lực làm việc với các hãng hàng không quốc tế để chuẩn bị sẵn sàng cho việc tái khai thác các đường bay quốc tế đến Cam Ranh, Khánh Hòa.

Được sự cho phép của Chính phủ và các ban ngành, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh bắt đầu kích hoạt kế hoạch khai thác chào đón các du khách từ các nước đã kiểm soát được dịch bệnh đến với tỉnh Khánh Hòa.

Cụ thể ngày 18-9-2021, Hãng hàng không Asiana Airlines (OZ) có các chuyến bay đi và đến nhà ga hành khách quốc tế - Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh theo lịch bay dự kiến:

Chuyến bay từ Incheon (Hàn Quốc) đến Cam Ranh: dự kiến hạ cánh lúc 22h ngày 18-9.

Chuyến bay từ Cam Ranh đi Incheon (Hàn Quốc): dự kiến cất cánh lúc 23h10 ngày 18-9.

"Cục Hàng không Việt Nam vừa cấp giấy phép cho Hãng hàng không Asiana Airlines (OZ) từ Incheon (Hàn Quốc) đến Khánh Hòa vào ngày 18-9.

Đây là chuyến bay đưa các chuyên gia Hàn Quốc đến làm việc tại Công ty TNHH Nhà máy tàu biển Hyundai Vinashin (xã Ninh Phước, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa), kết hợp đưa những công dân Hàn Quốc đang kẹt ở Việt Nam trở về nước. Chuyến bay có 37 khách đến, và 30 khách đi" - bà Minh nói.

Cũng theo bà Minh, chuyến bay này chứng minh rằng Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh hội tụ đủ các điều kiện cần thiết và được Hiệp hội các sân bay quốc tế châu Âu (ACI) cấp giấy chứng nhận sân bay an toàn để khai thác các chuyến bay quốc tế trong mùa dịch, là tín hiệu đáng mừng báo hiệu sự phục hồi các chuyến bay quốc tế đến Cam Ranh và ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa.

Khánh Hòa sẽ đón chuyến bay quốc tế 2 chiều Incheon (Hàn Quốc) - Cam Ranh - 2

Chuyến bay báo hiệu sự phục hồi các chuyến bay quốc tế đến Cam Ranh và ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa - Ảnh: MINH CHIẾN

Mới đây đã có cuộc họp giữa UBND tỉnh Khánh Hòa, Sở Du lịch và các doanh nghiệp về kế hoạch phục hồi du lịch sau thời gian giãn cách xã hội vì dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Tấn Tuân - chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa - chỉ đạo việc khôi phục hoạt động du lịch rất quan trọng nhưng cần thận trọng và có lộ trình phù hợp; chỉ khi nào toàn dân tiêm đủ 2 mũi vắc xin mới mở cửa du lịch trên diện rộng.

Trước mắt, tỉnh ưu tiên cho khôi phục du lịch nghỉ dưỡng, cách ly; sử dụng các khu du lịch ven biển có tính biệt lập để đón khách du lịch nội địa.

Đồng ý về chủ trương cho 3 đơn vị Vinpearl, Vietjet và Vietravel đón khách quốc tế đến Khánh Hòa, trước mắt là đón các chuyên gia nước ngoài đến cách ly, nghỉ dưỡng.

Ông Tuân thống nhất phân bổ thêm 30.000 liều vắc xin để tiêm cho lao động phục vụ trong ngành du lịch; đồng thời các ban ngành phải chuẩn bị các gói kích cầu du lịch, các chương trình văn hóa phục vụ du khách.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Khánh Hòa sẽ đón chuyến bay quốc tế 2 chiều Incheon (Hàn Quốc) - Cam Ranh
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO