Khẩn trương triển khai Dự án Nhà ga hành khách ở Cảng hàng không quốc tế Cát Bi

(Nguồn: Báo điện tử Chính phủ) | 09/11/2021, 20:01

Phó Thủ tướng yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai đầu tư Dự án Nhà ga hành khách số 2 tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, khởi công trong quý I/2022.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp chỉ đạo Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam khẩn trương triển khai đầu tư Dự án Nhà ga hành khách số 2 tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, TP Hải Phòng; phấn đấu phê duyệt dự án trong tháng 12/2021, khởi công dự án trong quý I năm 2022 và hoàn thành công trình đưa vào sử dụng sau 24 tháng thi công như cam kết.

Đây là nội dung Thông báo 309/TB-VPCP ngày 9/11/2021 kết luận của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại cuộc họp về đầu tư xây dựng Nhà ga hành khách số 2, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.

Khẩn trương triển khai Dự án Nhà ga hành khách ở Cảng hàng không quốc tế Cát Bi - 1

Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, TP Hải Phòng.

Thông báo nêu rõ, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi là một trong những sân bay quan trọng trong cả nước. Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị đã xác định mở rộng Cảng hàng không Cát Bi là mục tiêu phát triển kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại; đẩy mạnh liên kết vùng, các địa phương ven biển Đông Bắc.

Do đó, việc đầu tư, phát triển Cảng hàng không quốc tế Cát Bi không chỉ phục vụ cho hoạt động kinh tế - xã hội của TP Hải Phòng mà còn cho cả vùng duyên hải Bắc Bộ.

Hiện tại, lượng hành khách qua Cảng hàng không quốc tế Cát Bi đã vượt công suất 2 triệu hành khách/năm của Nhà ga hành khách số 1, nên việc đầu tư Nhà ga hành khách số 2 là cần thiết. Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã triển khai công tác chuẩn bị đầu tư Nhà ga hành khách số 2 từ năm 2018 nhưng việc triển khai chậm, sau hơn 3 năm vẫn chưa khởi công.

Theo đó, Bộ GTVT phải nêu cao tinh thần trách nhiệm trong chỉ đạo công tác chuyên môn, đáp ứng yêu cầu chung phát triển của ngành hàng không.

Trên cơ sở ý kiến của Bộ GTVT và cam kết của ACV, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam và ACV để thống nhất về phương án quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Cát Bi trong tháng 11 năm 2021, làm cơ sở triển khai dự án theo quy định.

Phó Thủ tướng yêu cầu UBND TP Hải Phòng phối hợp chặt chẽ với Bộ GTVT, Bộ Quốc phòng và ACV để bàn giao mặt bằng và tổ chức triển khai dự án.

(Nguồn: Báo điện tử Chính phủ)
Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Khẩn trương triển khai Dự án Nhà ga hành khách ở Cảng hàng không quốc tế Cát Bi
  vietnam.vn